โฆษก นปช.ยกย่อง ‘ทะลุแก๊ซ’ นักต่อสู้ท้าอำนาจรัฐ สดุดีดวงวิญญาณวีรชน ลั่นตราบมีลมหายใจยังสู้เพื่อ ปชต.

โฆษก นปช.ยกย่อง ‘ทะลุแก๊ซ’ นักต่อสู้ท้าอำนาจรัฐ สดุดีดวงวิญญาณวีรชน ลั่นตราบมีลมหายใจยังสู้เพื่อ ปชต.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม ที่ลานกิจกรรมด้านบนอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นัดหมายชุมนุม “3 ตุลามาไล่ประยุทธ์” โดยมีประชาชนทยอยรวมตัวตั้งแต่เวลาราว 15.30 น. มีการตั้งแผงขายสินค้าที่มีสัญลักษณ์ประชาธิปไตย เช่น ผ้าพันคอที่มีรูปหมุดคณะราษฎรและมีข้อความว่า คณะราษฎร 2563, สติ๊กเกอร์ข้อความ #ไล่ประยุทธ์, ผ้าคาดศีรษะที่มีข้อความ ‘สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส’ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเวลา 18.00 น. นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษก นปช. กล่าวปราศรัยว่า ตั้งแต่มาชุมนุมกับน้องๆ หน้าเด็กลงทุกวัน คนเสื้อแดงก็ดูอ่อนกว่าวัยลงไปมาก วันนี้เราปราศรัยกลางฝน น้ำตายังไหล เพราะบ้านเมืองยังไม่เป็นประชาธิปไตย

“ขอสดุดีดวงวิญญาณวีรชน 14 ตุลา 6 ตุลา พฤษภา 35 และ 53 เราต้องสู้จนกว่าจะได้ประชาธิปไตย เกือบ 50 ปีที่ผ่านมา มีการยิง การฆ่าประชาชนที่มาเรียกร้อง บอกว่านักศึกษาธรรมศาสตร์เป็นคอมมิวนิสต์ คนยิง คนฆ่า นิรโทษกรรม แต่คนถูกฆ่าต้องตาย แถมไม่ได้ประชาธิปไตย แต่ตราบใดยังมีลมหายใจก็ต้องออกมาพูด” นายธนาวุฒิกล่าว

นายธนาวุฒิกล่าวต่อไปว่า สำหรับประเด็นของกลุ่มทะลุแก๊ซ ตราบใดที่ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน สามารถทำได้ แต่ คฝ.มีกระสุนยางซึ่งสามารถทำให้ถึงแก่ชีวิตได้เช่นกัน อาวุธก็เยอะกว่ากลุ่มทะลุแก๊ซที่มีแค่หนังสติ๊ก พลุ ตะไล โล่ยังไม่มี นี่คือนักต่อสู้ที่ท้าทายอำนาจรัฐ ขอยกย่องให้เกียรติ แต่ถ้าชวนตนไป ยอมรับวิ่งไม่ไหวแล้ว

“ตราบใดที่ประยุทธ์ยังอยู่ เราจะไล่ประยุทธ์ทุกวัน ไม่ใช่เฉพาะเดือนตุลาฯ พร้อมไปทุกเวที เดินหน้าชน เพราะบริหารแย่มาก ทำงานไม่ดี ไม่เก่ง ไร้ความสามารถ” นายธนาวุฒิกล่าว

ก่อนนำผู้ชุมนุมตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป” อย่างกึกก้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป่วยโควิดใหม่ปราจีนฯ วันนี้กว่า 362 ราย เสียชีวิต 3 ราย พบคลัสเตอร์งานศพลุกลามต่อเนื่อง 
บทความถัดไปโอมานสั่งยกเลิกเที่ยวบิน ปิดโรงเรียน หลังไซโคลน ชาฮีน ถล่ม เสียชีวิตแล้ว 1 ราย หายสาบสูญอีก 1 ราย