ควันคลุ้งแยกดินแดง! ฝนหยุดตก มวลชนเผายางรถยนต์กลางถนน-ปาประทัดต่อเนื่อง

ควันคลุ้งแยกดินแดง! ฝนหยุดตก มวลชนเผายางรถยนต์กลางถนน-ปาประทัดต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง มีรายงานว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมทะลุแก๊ซมาชุมนุม โดยบรรยากาศเมื่อเวลา 18.03 น. ยังไม่พบผู้ชุมนุมมารวมตัวกัน แต่ก็มีวัยรุ่นปาประทัดไปที่บริเวณเกาะกลางถนนแยกดินแดง เกิดเสียงดัง 2 ครั้ง

จากการสอบถามพบว่าวันนี้จะมีการชุมนุมกันบริเวณนี้ แต่อาจกำลังทยอยเดินทางมาจากบริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว

ต่อมาเวลา 18.11 น. ได้มีมวลชนวัยรุ่นถือธงแดงประมาณสิบกว่าคนทยอยเข้าพื้นที่

เวลา 18.21 น. แนวร่วมกลุ่มทะลุแก๊ซราว 20 คน พร้อมรถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง พร้อมตั้งแถวรถจักรยานยนต์ ขณะเดียวกันฝนเริ่มทยอยตกลงมา กลุ่มวัยรุ่นได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่

จากนั้นเวลา 18.40 น. ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ฝนยังตกลงมา โดยกลุ่มวัยรุ่นได้ไปหลบฝนตามจุดต่างๆ และยังมีการปาประทัดที่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดงเป็นระยะๆ หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ คฝ.เข้าพื้นที่แต่อย่างใด

เวลา 19.05 น. รถของกลุ่มปฐมพยาบาลภาคสนามเดินทางมาถึงบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง บริเวณใกล้เคียงแนวร่วมกลุ่มทะลุแก๊ซซึ่งยังคงยิงพลุและโยนประทัดอยู่เป็นระยะ

ต่อมาเวลา 19.56 น. ภายหลังฝนหยุดตก มวลชนเผายางรถยนต์บริเวณกลางถนน ใต้ทางยกระดับดินแดงขาเข้าจากฝั่งถนนพระราม 9 จากนั้นมีการปาประทัดต่อเนื่อง โดยรถยนต์ที่สัญจรไปมาต้องเว้นช่องจราจรที่เกิดไฟไหม้ไว้

เวลา 20.14 น. ยังมีวัยรุ่นปาประทัดบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง บริเวณเกาะกลาง และบริเวณหน้าตึกไทยวิวัฒน์ประกันภัย โดยยังไม่มีมวลชนจากกลุ่มอื่นมาสมทบตามที่ได้นัดหมายชุมนุม และยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ คฝ.เข้ามาดูเหตุการณ์ในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สสจ.นนท์ สรุปยอดนักเรียนลงทะเบียนฉีดไฟเซอร์กว่า 82.8% จ่อฉีดเข็มแรก 15-17 ต.ค.นี้
บทความถัดไปอะไรยังไง! ไพศาล โพสต์ข้อความ ‘ด่วนยุบสภาหรือนำร่าง รธน.ขึ้นทูลเกล้า ทายกันดู’