‘ครูใหญ่’ ชี้ประยุทธ์เป็นนายกฯเฉียด 8 ปี แก้น้ำท่วมสู้ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ ‘ไทกร’ ยันม็อบไม่มีวันแพ้

‘ครูใหญ่’ ชี้ประยุทธ์เป็นนายกฯเฉียด 8 ปี แก้น้ำท่วมสู้ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ ‘ไทกร’ ยันม็อบไม่มีวันแพ้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม ที่ลานกิจกรรมด้านบนอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยนัดหมายชุมนุม “3 ตุลามาไล่ประยุทธ์” โดยมีประชาชนทยอยรวมตัวตั้งแต่เวลาราว 15.30 น. มีการตั้งแผงขายสินค้าที่มีสัญลักษณ์ประชาธิปไตย เช่น ผ้าพันคอที่มีรูปหมุดคณะราษฎรและมีข้อความว่า คณะราษฎร 2563, สติ๊กเกอร์ข้อความ #ไล่ประยุทธ์, ผ้าคาดศีรษะที่มีข้อความ ‘สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส’ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเมื่อเวลา 20.15 น. นายไทกร พลสุวรรณ เลขาธิการแนวร่วมอีสานกู้ชาติ กล่าวปราศรัยว่า ตนย้ำมาตลอดว่าการต่อสู้ตั้งแต่ปลายปี 2562 นั้น ไม่มีวันแพ้ การต่อสู้ของวัยรุ่นหนุ่มสาวกำลังขึ้นจากขอบฟ้าเป็นแสงแห่งอรุโณทัย ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และผู้สนับสนุนเปรียบเหมือนดวงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ดวงอาทิตย์ยามอัสดง

“พี่น้องที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าการเคลื่อนไหวไม่สามารถทำอะไรได้ ผมบอกเลยว่ามันคือความเท็จ สิ่งที่เราเห็น สิ่งที่ประจักษ์ต่อสายตาของเรา เมื่อเราขับไล่ เมื่อเราชุมนุม ประยุทธ์แพ้ทุกวัน” นายไทกรกล่าว

นายไทกรยังกล่าวถึงกระแสข่าวรอยร้าวระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น

ไทกร พลสุวรรณ

ต่อมา ในเวลาราว 20.30 น. นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ กลุ่มขอนแก่นพอกันที ได้กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งถึงปัญหาน้ำท่วมว่า ประยุทธ์เป็นนายกฯมา 7 ปี จะ 8 ปีแล้ว มีเวลาวางแผนในการรับน้ำท่วมมากี่ปี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เลือกตั้งเดือนกรกฎาคม ตุลาคมจึงเข้ารับตำแหน่ง ตุลาคมน้ำท่วม ยิ่งลักษณ์เข้ารับตำแหน่งพร้อมกับน้ำท่วม ยังแก้ปัญหาได้ดีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ที่มีอำนาจมาแล้ว 7 ปี

นายอรรถพลกล่าวว่า พรรคก้าวล่วงคือพรรคที่ไม่รู้กาลเทศะ รู้แค่ว่าเป้าหมายของเราอยู่ที่ไหนและจะทำอย่างไรให้เราชนะ คนที่จะเป็นสมาชิกพรรคกก้าวล่วงได้ต้องรู้แล้วว่าเราสู้กับอะไร ประเทศนี้ประชาชนต้องเป็นเจ้าของประเทศ เป็นเจ้าของรัฐธรรมนูญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปภ. เตือน 6 จว.อีสาน เฝ้าระวังระดับน้ำสองฝั่งลำน้ำชีล้นตลิ่ง 4-15 ต.ค.นี้
บทความถัดไปครอบครัวเศร้า แม่วัย 76 ฉีดแอสตร้าฯเข็ม 2 ปวดหัว-อาเจียน ก่อนเสียชีวิต เตรียมยื่นหนังสือ สปสช.เขต 2