‘บิ๊กตู่’ คิกออฟฉีดวัคซีน น.ร. ยืนยันแก้ปัญหาประเทศเต็มที่ ขอเด็กๆ อย่ากลัวลุง

“บิ๊กตู่” คิกออฟฉีดวัคซีนนร. ยืนยันแก้ปัญหาประเทศเต็มที่ วอนอย่าสร้างความเกลียดชัง ขอเด็กๆ อย่ากลัวลุง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ต.ต. ที่ ร.ร.พิบูลอุปถัมภ์ ถ.ลาดพร้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีคิกออฟสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม โดยกล่าวช่วงหนึ่งว่า ถือเป็นโอกาสแรกที่ได้มาพบกับเด็กๆ จำนวนมากในวันนี้ ขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกคน และยินดีมาพบครูอาจารย์เด็กๆ บุคลากรทางการศึกษาตลอดจนผู้แทนราษฎรที่ดูแลพื้นที่เหล่านี้อยู่ด้วยทั้งหมดเป็นระบบการทำงานประเทศของเรา คือมีรัฐบาลมีส่วนราชการ ในฐานะเป็นฝ่ายบริหาร มีฝ่ายนิติบัญญัติ บรรดาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และฝ่ายตุลาการ ซึ่ง 3 อำนาจทำงานอยู่ด้วยกันร่วมกัน จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรึกษาหารือมาโดยตลอดในการทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดผลดีกับประเทศชาติบ้านเมืองและพวกเราทุกคน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ในวันนี้มีสถานการณ์ที่มีความห่วงใย คือ เรื่องโควิด-19 สถานการณ์อุทกภัย และสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ ซึ่งรัฐบาลต้องแก้ปัญหาทุกอย่าง จึงฝากไปถึงบรรดาครูอาจารย์เด็กๆ ทุกคนให้เข้าใจว่าประเทศชาติเราอยู่ได้อย่างไร วันนี้มีปัญหาอะไรก็แก้ไปทำให้ดีที่สุดจนกว่าจะเรียบร้อยทุกงาน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ยืนยันว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในวันนี้ สิ่งที่ต้องเรียนรู้คือทำอย่างไรให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้า และตัวเราเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการพัฒนาประเทศ ภายใต้กรอบการบริหารราชการแผ่นดินของ 3 อำนาจ ที่มีการตรวจสอบถ่วงดุลกันอยู่แล้ว ซึ่งเป็นกลไกหลักของชาติทุกประเทศมีแบบนี้ นอกจากนี้ คนเราต้องมีวินัยวินัยและกฎหมายที่ทำให้ประเทศทุกประเทศอยู่ได้ ถ้าประเทศไม่มีกฎหมายไม่มีวินัยอะไรเลยก็อยู่ไม่ได้ ประเทศนั้นก็เป็นโจรเท่านั้นเอง นอกจากนี้ วันนี้ถ้าทุกคนไม่คำนึงถึงอนาคตตัวเอง ปล่อยเนื้อปล่อยตัวไปไม่ได้หมดวันหน้า ตนก็ไม่ได้อยู่กับท่านแล้ว จึงขออย่าให้เสียเวลาไปเปล่าๆ

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาลที่เสียสละทำงานด้วยความอดทนมา 2 ปีกว่าที่ไม่ได้หยุดพัก ขอให้เห็นใจคนทำงานด้วย ซึ่งปัญหาเรามีอยู่เยอะแยะทำอย่างไรลดปัญหาของประเทศให้ได้ ด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน อย่าสร้างความเกลียดชังซึ่งกันและกัน ถือเป็นประเด็นที่ตนเป็นห่วงในวันนี้อย่างที่สุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างนายกรัฐมนตรี เดินให้กำลังใจนักเรียน ได้สอบถามถึงอนาคต รวมทั้งให้กำลังใจ ในการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ โดยระบุว่า ไม่ต้องกลัว เมื่อฉีดวัคซีนแล้ว แม้หากอนาคตจะติด ก็เป็นเพียงเล็กน้อย อาการไม่มาก ครั้งนี้ช่วงหนึ่ง เด็กรายหนึ่งมีท่าทีกลัวนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวว่า “ลุงเป็นคนน่ากลัวหรือ ไม่น่ากลัวหรอก ซึ่งชีวิตของลุง เป็นทหารมาอย่างเดียว คิดอย่างเดียวไม่เคยเปลี่ยนแปลง ที่อยากเป็นทหาร เพราะตลอดชีวิต อยู่ในสิ่งแวดล้อม ที่มีแต่ทหาร พ่อก็เป็นทหาร ดังนั้นเป้าหมายมีไว้ให้พุ่งชน พุ่งเป้าไปให้ถึง คิดเพื่อตัวเอง เยอะๆอย่าไปคิดถึงเรื่องเลอะเทอะ เพราะหากทำไม่ดี อนาคตก็จะเสียหาย ลุงรักทุกคน พร้อมขอให้เด็กนักเรียนทุกคนต้องรู้เป้าหมายของตัวเอง และวางเป้าหมายไว้ ถ้าอยากเป็นลิซ่าก็ต้องทำให้ได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อว.’ถอยไม่เพิ่มเงินเดือนผู้บริหารเต็มขั้น ยอมหัก0.5%เจียดให้บุคลากรผลงานดี
บทความถัดไป‘เซลิน บูติเย่ร์’ โปรสาวฝรั่งเศสสายเลือดไทย แชมป์สะวิง ‘ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ ‘