‘เฉลิมชัย’ ยัน ก.เกษตรฯไม่มีใครก้าวก่ายได้ ดูแล 100% เต็ม ปัดตอบปมสมาชิกพรรคยังคาใจเรื่องแบ่งงาน

‘เฉลิมชัย’ ยัน ก.เกษตรฯไม่มีใครก้าวก่ายได้ ดูแล 100% เต็ม ปัดตอบปมสมาชิกพรรคยังคาใจเรื่องแบ่งงาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวกรณีสมาชิกพรรคปชป. ไม่พอใจหลังคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับ 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่า นายกฯแจ้งแล้วว่าตามระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน รัฐมนตรีว่าการฯมีหน้าที่กำกับดูแลทั้งหมดอยู่แล้ว ตรงนี้เป็นส่วนนอกเหนือจากกระทรวง ยืนยันการกำกับทั้งหมดตนดูแล วันที่มีรัฐมนตรีช่วยดูแล ตนก็กำกับทุกอย่างจะออกจากกระทรวงได้ ตนต้องเป็นผู้อนุมัติ วันนี้การแต่งตั้งดังกล่าวก็ไม่ได้ตัดอำนาจอะไรตน

เมื่อถามว่า การเปลี่ยนคนกำกับจากนายจุรินทร์ เป็นพล.อ.ประวิตร เหมือนการก้าวก่ายการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า “ภาพอาจจะมองอย่างนั้น แต่เรื่องนี้หลายคนก็พูดไปแล้ว สื่อมวลชนก็พูดไปแล้ว แต่ในวิธีปฏิบัติ เนื้องานก็มีไม่มาก ที่ต้องผ่านไปตรงนั้น เพราะงานส่วนใหญ่ก็จะจบในการตัดสินในกระทรวงอยู่แล้ว”

เมื่อถามว่า ก่อนมีมติวันที่ 28 กันยายน นายกฯได้แจ้งให้ทราบก่อนหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า นายกฯได้แจ้งด้วยวาจา เมื่อนายกฯแจ้งแล้วได้คัดค้านหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า เป็นเรื่องบริหารภายในกระทรวง ที่ตนยังกำกับดูแล100% วันนี้หลายเสียงสะท้อนออกมาให้สังคมรับทราบแล้ว ซึ่งตนรักษาการอยู่ตรงนั้น สามารถดำเนินการทุกอย่างในกระทรวงได้ 100% และ ในชีวิตการทำงานตนเชื่อว่า ถ้าทำในสิ่งที่ถูกต้องไม่มีใครมาก้าวก่ายได้ และตนก็ยืนยันจะปฏิบัติในสิ่งที่ถูกต้อง ดังนั้นการก้าวก่ายไม่มี

เมื่อถามว่าได้คุยกับนายจุรินทร์หรือไม่ เพราะเรื่องนี้จะกระทบกับพรรคประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัย กล่าวว่านายจุรินทร์ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามที่ทุกคนพูด ยืนยันไม่มีการลิดรอน อำนาจในการสั่งการหรือปฏิบัติงานของตนในการกำกับในกระทรวง

เมื่อถามย้ำว่า ต้องทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรคปชป.ที่ยังติดใจเรื่องการแบ่งงานดังกล่าวอยู่หรือไม่ นายเฉลิมชัย เพียงส่งยิ้ม แต่ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon