‘เพื่อไทย’ ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ ‘ชลน่าน’ หวั่นไม่เป็นผลดี-เป็นเป้าถูกทำลาย ยัน เปิดมาว้าวแน่นอน

‘เพื่อไทย’ ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ ‘ชลน่าน’ หวั่นไม่เป็นผลดี-เป็นเป้าถูกทำลาย ยัน เปิดมาว้าวแน่นอน

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 4 ตุลาคม ที่สํานักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาาณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งหนังสือเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งให้กับพรรคการเมือง ว่า จะเรียกว่าเป็นส่งสัญญาณเลือกตั้งครั้งใหม่ก็ได้เพราะตามกฎหมายเดิม กำหนดให้พรรคมีเขตเลือกตั้ง 350 เขต เท่าที่มีการตรวจสอบของกกต.มีหลายพรรคการเมืองที่ยังไม่ได้ดำเนินการในเรื่องนี้ จึงอาจเป็นการเตือนหรือส่งสัญญาณจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ ว่าถ้าพรรคการเมืองไม่ทำจะไม่มีสิทธิส่งผู้สมัคร ส่วนจะมีการส่งสัญญาณถึงการยุบสภาหรือไม่นั้น ก็แล้วแต่จะคิด

เมื่อถามถึงแคนดิเดตนายกฯของพรรคพท. หลังจากที่หลายพรรคได้มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯไปแล้ว นพ.ชลน่าน กล่าวว่า สำหรับพรรคพท. ยังขอไม่เปิดเผยขอให้รอเซอร์ไพรส์ ว้าวแน่นอน เพราะเปิดตอนนี้ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์กับพรรคเพื่อไทย และบุคคลที่จะถูกเปิดชื่อก็อาจจะเป็นเป้าหมายที่ถูกทำลายได้ เพราะการเมืองขณะนี้ไม่ใช่การเมืองภาวะปกติ ต้องระมัดระวังตัว

เมื่อถามถึงการเตรียมความพร้อมในการยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 แบบไม่ลงมติ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ตามรัฐธรรมนูญฝ่ายค้านมีสิทธิที่จะยื่นในสมัยประชุมต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ฝ่ายค้านก็มีการพิจารณากันอยู่เพราะปัญหาบ้านเมืองขณะนี้หลายเรื่อง และรัฐบาลก็ไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้ ซึ่งก็เป็นภาวะวิกฤติที่เหมาะสมที่จะยื่นตามมาตรา 152 แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัดในการยื่น เป็นเพียงแนวทางที่ได้มีการพูดคุยกันไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ต้นหอม’ เผยปมด้อยฝังใจ บอกนับแต่นี้ขอปลดล็อก-เผชิญความจริง!
บทความถัดไปวันสุดท้าย! จองซื้อ “สิริฮับ โทเคน” สร้างประวัติศาสตร์การลงทุนเท่าเทียม 10 บาทก็ลงทุนได้