หมอเรวัตเผย ‘เสรีรวมไทย’ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำจุดยืนต้าน รปห. จ่อชูนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรคพลัส

‘หมอเรวัต’ เผย ‘เสรีรวมไทย’ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ย้ำจุดยืนต้านรัฐประหาร จ่อชูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ-30 บาทรักษาทุกโรคพลัส ยันอยู่ต่อกับ ‘หัวหน้าเสรีพิศุทธ์-พรรคเสรีรวมไทย’ ชี้หากพรรค ‘ปลัดฉิ่ง’ ยังหนุน ‘ประยุทธ์’ ไม่สามารถสร้างพลังได้

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรค สร. มีนโยบายให้ลูกพรรคเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยพรรคได้เตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่ปีแรกของการเข้าทำหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นการหาสมาชิกพรรค ตั้งสาขาพรค และจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ทั้งนี้ การเตรียมพร้อมของพรรคยังมีปัญหาและอุปสรรคจากสถานการณ์โควิด-19 อยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม การแก้ระบบเลือกตั้งเป็นแบบบัตร 2 ใบ และปรับให้มี ส.ส.เขต 400 เขตนั้น ต้องยอมรับว่าพรรคได้รับผลกระทบที่อาจทำให้ได้ ส.ส.เข้าสภาในสมัยหน้าลดลง ดังนั้น พรรคจึงระดมความเห็นและวางนโยบายเพื่อสู้ศึกเลือกตั้ง

นพ.เรวัตกล่าวต่อว่า สำหรับนโยบายเบื้องต้นนอกจากคงจุดยืนต่อต้านการรัฐประหารแล้ว ยังต้องเน้นการหาเงินเข้าประเทศ เนื่องจากรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หาเงินเข้าประเทศไม่เป็น ทำเป็นแต่การกู้เงิน ซึ่งมองว่าเป็นรัฐบาลที่ไร้เครดิต นอกจากนี้จะมีเรื่องการส่งเสริมสวัสดิการให้ประชาชน ทั้งด้านสุขภาพ การรักษาพยาบาล โดยจะเสนอ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ทำนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรคพลัส คือเพิ่มคุณภาพการรักษาและเพิ่มสิทธิการรักษาพยาบาลให้ครอบคลุมโรคต่างๆ มากยิ่งขึ้น

นพ.เรวัตยังกล่าวถึงกระแสข่าวของการตั้งพรรคเศรษฐกิจไทยของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่าคงไม่สามารถสร้างพลังและดูด ส.ส.หรือกลุ่มนักการเมืองฝั่งตรงข้ามเข้าพรรคได้แน่ หากยังมีจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ที่เปรียบเป็นสัญลักษณ์ของฝ่ายเผด็จการ ส่วน ส.ส.ของพรรค สร.นั้น ยังไม่ทราบว่ามีใครถูกพลังดูดหรือไม่ แต่ตนยังอยู่กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และพรรค สร.พร้อมสู้การเลือกตั้งสมัยหน้าแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พลังท้องถิ่นไท” โวยกกต.ส่งหนังสือให้เตรียมเลือกตั้ง ถาม ได้รับสัญญาณอะไรมา?
บทความถัดไป‘ผู้ว่าปู” ตั้งเป้าลุยฉีดวัคซีนชาวอ่างทองให้ได้ 70% เผยล่าสุดฉีดแล้วแสนคน