ราชทัณฑ์ แกนนำ สุขภาพทั่วไปแข็งแรงต่อเนื่อง ไม่มีติดเชื้อโควิดเพิ่ม

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564 ที่กรมราชทัณฑ์  นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์  และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการควบคุมดูแลตัวผู้ต้องขังที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง ว่า เช้าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจสุขภาพของผู้ต้องขัง คือ นายพริษฐ์    ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน  และนายอานนท์ นำภา พบว่า ทั้งหมดมีสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ โดยผู้ต้องขังการเมืองกลุ่มนี้สุขภาพทั่วไปแข็งแรงต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 แล้ว

นายธวัชชัยฯ เปิดเผยถึงกรณี นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชน  เพื่อประชาธิปไตย ที่แพทย์ให้การรักษาอาการป่วยโควิด – 19 หายแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นประมาณ      1-2 สัปดาห์ เนื่องจากอยู่ในกลุ่มสูงอายุและมีโรคประจำตัวเบาหวาน จากการตรวจสุขภาพวันนี้ พบว่า รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ นอนหลับได้ดี ซึ่งหากครบกำหนดพักฟื้นและอาการเป็นปกติจะทำการส่งตัวกลับเข้าเรือนจำต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิพุทธรักษา & มูลนิธิอริยวรารมย์ พร้อมด้วยศิลปินอาสา ดาราผู้มีชื่อเสียงทั่วโลก และผู้มีจิตสาธารณกุศลจากวงการต่างๆ
บทความถัดไปคลังยันคืนเงิน ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ ใน 15 นาที กรณีถูกยกเลิกการสั่งซื้อจากฟู้ดเดลิเวอรี่