‘ธรรมนัส’ ลงเรือเดินลุยน้ำท่วม แจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยชาวบ้านอยุธยา

“ธรรมนัส” ลงเรือเดินลุยน้ำท่วม แจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยชาวบ้านอยุธยา

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่าเพื่อการกุศล พร้อมคณะ และกลุ่มผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ด้วยการแจกถุงยังชีพ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้แก่พี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในเขตเทศบาลตำบลหัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัสได้เข้านมัสการพระครูวิศิษฎ์สรการ (พระครูไทย) ประธานมูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ วัดบันไดช้าง ตำบลหัวเวียง อำเภอเสนา เพื่อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ใกล้เคียงวัด มีทั้งน้ำดื่ม 700 แพค และถุงยังชีพ 600 ชุด พร้อมปัจจัยสำหรับซื้อสิ่งของจำเป็นด้วย จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส พร้อมด้วยพระครูไทย และคณะ ยังลงเรือท้องแบน เข้าไปมอบถุงยังชีพ และปัจจัยสำหรับซื้อสิ่งของจำเป็น พร้อมให้กำลังใจประชาชนในเขตเทศบาลตำบลหัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมบ้าน ทำให้รับทราบว่าปีนี้ใน ต.หัวเวียง อ.เสนา มีปริมาณน้ำจำนวนมาก ทำให้ผู้สูงอายุและลูกหลานที่ยังเป็นเด็กเล็กเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งทาง ร.อ.ธรรมนัส รับปากจะนำปัญหาความเดือดร้อน

และความต้องการช่วยเหลือเบื้องต้นไปแจ้งต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. เพื่อประสานหน่วยงานราชการเพื่อส่งความช่วยเหลือต่อไป

“พล.อ.ประวิตรห่วงใยพี่น้องประชาชนทุกจังหวัด ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ จึงได้มอบหมายให้ผมในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมทั้งพี่น้อง ส.ส.ทุกท่านของพรรคออกเยี่ยมเยียน เพื่อช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบเหตุทุกครัวเรือนทันที” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตอธิการมธ.เปิดประมูลปฏิทินปี 19 เคยอยู่ในห้องทำงานก่อนเกิด 6 ตุลา รายได้ช่วยคดีคนรุ่นใหม่
บทความถัดไปเจ้าอาวาสวัดดังขึ้นโรงพักแจ้งความ คนร้ายแฮกเฟซบุ๊กวัด เปลี่ยนเลขบัญชีงานบุญออนไลน์