ปฏิบัติการ คฝ.หลังเคอร์ฟิว มีรายงานผู้ถูกจับกุม 2 ราย ยึด จยย. 1 คัน

ปฏิบัติการ คฝ.หลังเคอร์ฟิว มีรายงานผู้ถูกจับกุม 2 ราย ยึด จยย. 1 คัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 4 ตุลาคม กลุ่มวัยรุ่นอิสระมีการรวมตัวกันบริเวณปากซอยมิตรไมตรี ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า จากนั้นได้ขว้างปาประทัด ระเบิดปิงปอง และยิงพลุไฟ ไปยังสะพานลอยตรงข้ามกรมดุริยางค์ทหารบก วนเวียนอยู่ในลักษณะนี้นานกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที

เวลา 20.40 น. มีการประกาศแจ้งเตือนให้กลุ่มวัยรุ่นหยุดการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเป็นการกระทำผิดกฎหมายหลายมาตรา

เวลา 20.45 น. แม้จะยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิว แต่ชุดเคลื่อนที่เร็ว คฝ.ได้เข้ากระชับพื้นที่บริเวณซอยมิตรไมตรี และหน้าสำนักงานเขตดินแดง จึงเกิดการปะทะขึ้นเล็กน้อย

เวลา 20.50 น. วัยรุ่นรวมตัวกันขับรถ จยย.พยายามกลับเข้ามาในพื้นที่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ คฝ.ยิงกระสุนยางสกัดไว้จนล่าถอยกลับไปทางแฟลตดินแดง

เวลา 20.55 น. มีชาวบ้านขับขี่รถ จยย.ซ้อน 3 เข้ามาบริเวณใกล้สำนักงานเขตดินแดง และมีรถผู้ชุมนุมตามมาติดๆ จากนั้นเกิดเสียงรัวยิงกระสุนยางขึ้น ทำให้ชาวบ้านที่ขับรถซ้อน 3 มา ขับมาเสียหลักล้มลงใกล้กับจุดที่สื่อมวลชนยืนอยู่ ทีมแพทย์จึงเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยผู้ประสบเหตุระบุว่า ได้รับผลกระทบจากแก๊สน้ำตา และวัตถุบางอย่างเข้าที่ศีรษะ แม้เจ้าตัวได้ส่งสัญญาณบอกเจ้าหน้าที่ว่าไม่ใช่ผู้ชุมนุม ขณะเดียวกันตำรวจ คฝ.ยืนยันว่ายังไม่ได้เริ่มใช้แก๊สน้ำตาแต่อย่างใด

เวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ คฝ.ชุดเคลื่อนที่เร็วเริ่มถอนกำลังหลังฝนเริ่มโปรยปรายลงมา ที่บริเวณสวนป่าวิภาวดีฯ เหลือเพียงทีมสื่อมวลชน

เวลา 22.20 น. กลุ่มวัยรุ่นขับขี่ จยย.ประมาณ 5-6 คัน กลับมายังปากซอยมิตรไมตรี

ต่อมาเวลาประมาณ 22.40 น. ตำรวจ คฝ.ยิงกระสุนยางเปิดทางก่อนเข้ามากระชับพื้นที่หน้าสำนักงานเขตดินแดงเป็นครั้งที่ 2 ของค่ำคืนนี้ มีรายงานผู้ถูกจับกุม 2 ราย และยึด จยย. 1 คัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ประกาศแจ้งวันฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2
บทความถัดไป‘ปพิชญา’ ดวล 3 เซตเฉือนนักหวดญี่ปุ่น เข้ารอบสองเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย