‘บิ๊กป้อม’ เผยจับตาพายุ 8-10 ต.ค.นี้ ยันลงพื้นที่ไม่ได้หาเสียงไปช่วย ปชช.

‘บิ๊กป้อม’ เผยจับตาพายุ 8-10 ต.ค.นี้ ยันลงพื้นที่ไม่ได้หาเสียงไปช่วย ปชช.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำที่จะมีพายุเข้าระหว่างวันที่ 8-10 ตุลาคมนี้ ว่าเราระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ขณะนี้อธิบดีกรมชลประทานและสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เตรียมการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง และในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาจะสูงขึ้น 50 เซนติเมตร สำหรับพายุที่มีการแจ้งเตือนว่าจะเข้ามาทางด้านเหนือ ซึ่งเป็นผลดีกับเราที่จะเข้ามาทางด้านเขื่อนภูมิพล จ.ตาก และเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ก็จะได้รับน้ำเก็บไว้ ขณะที่ภาคกลางจะได้รับอิทธิพลแค่ห่างๆ ไม่เท่าไหร่ ทั้งนี้ เราแจ้งเตือนประชาชนอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เตรียมการไว้แล้ว โดยจะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมดจากน้ำท่วม

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ในวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การลงพื้นที่ไปทำหลายเรื่อง ไปดูเรื่องน้ำ ดูเรื่องการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ และดูเรื่องเกี่ยวกับที่ดิน การลงพื้นที่ไม่ได้ไปหาเสียง ไปช่วยประชาชน

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ลงไปช่วยประชาชน ถือว่าจะเป็นคะแนนบวกให้กับพรรค พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วราวุธ’ รับสถานการณ์น้ำฝั่งตะวันตก-เจ้าพระยา ตะวันออก-ป่าสัก ส่งผลอยุธยา-อ่างทองหนัก เร่งประสาน จว.แก้ไข
บทความถัดไปราคาทองเปิดตลาด ปรับเพิ่มขึ้น 250 บาท รูปพรรณขายออกบาทละ 28,750 บาท