‘จุรินทร์’ ชี้ปัญหาปม 4 กรม คุย ‘บิ๊กตู่’ แล้ว ย้ำให้เกียรตินายกฯ-ทุกพรรคร่วม รบ. เชื่อคลี่คลายได้

‘จุรินทร์’ ชี้ปัญหาปม 4 กรม คุย ‘บิ๊กตู่’ แล้ว ย้ำให้เกียรตินายกฯ-ทุกพรรคร่วม รบ. เชื่อคลี่คลายได้

เมื่อเวลา​ 09.10 น.​ วันที่ 5 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีมอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแล 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่เคยอยู่ในการดูแลของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ว่าไม่ขอพูดอะไรถึงเรื่องนี้เพิ่มเติม เพราะทุกอย่างเหมือนกับที่เคยพูดไปในเรื่องความเห็น อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว เชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีจะเปลี่ยนให้ทั้ง 4 กลุ่มดังกล่าวมาอยู่ในการดูแลของรัฐมนตรีของพรรค ปชป.หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามนายกรัฐมนตรี แต่อย่างน้อยที่สุดได้สื่อสารถึงนายกรัฐมนตรีแล้ว และท่านได้รับทราบ ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี พรรค ปชป.ให้เกียรตินายกรัฐมนตรีในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล และให้เกียรติทุกพรรคที่ร่วมรัฐบาล เพราะเราเข้าใจดีถึงวัฒนธรรมของพรรคการเมืองในการทำงานร่วมกัน ในรูปแบบรัฐสภาและรัฐบาลผสม ดังนั้น ให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้คลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนจะเป็นการออกคำสั่งใหม่หรือไม่นั้นไม่ทราบ ขอให้ไปถามนายกรัฐมนตรี เพราะได้สื่อสารให้ท่านทราบแล้ว

เมื่อถามว่าก่อนที่จะมีมติดังกล่าวออกมานายกรัฐมนตรีได้พูดคุยกับนายจุรินทร์ก่อนหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่ขอย้อนไปพูดถึงตรงนั้นแล้ว เพราะได้พูดกับนายกรัฐมนตรีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เกเตอเรด’ เปิดประสบการณ์หนุนทีมไทยลีกครั้งแรก เซ็นพันธมิตร ‘บุรีรัมย์’
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ลั่นข้อดี ‘ภท.’ ทำงานไม่มียศมีอย่าง ปัดตอบปมยุบสภา ชี้วันเกิด ‘เนวิน’ อวยพร ‘จงทำดีกับบ้านเมือง’