สภานศ.ท่าพระจันทร์ ยื่นหนังสือขอ มธ. อย่าขวางรำลึก 6 ตุลา

สภานศ.ท่าพระจันทร์ ยื่นหนังสือขอ มธ. อย่าขวางรำลึก 6 ตุลา

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม สืบเนื่องกรณีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ไม่อนุญาตให้มีการจัดงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา 19 ในพื้นที่มหาวิทยาลัย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยให้จัดในรูปแบบออนไลน์แทน กระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์รวมถึงมีข้อเรียกร้องจากสภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และคณะกรรมการจัดงาน กระทั่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ทำหนังสือไปยังกระทรวง อว. เพื่อแจ้งขออนุญาต

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้ส่งตัวแทนเข้า ยื่นหนังสือเพื่อขอความร่วมมือให้ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ อำนวยความสะดวกให้ทางผู้จัดได้จัดงานอย่างราบรื่น และขออย่าให้มีการขัดขวางการจัดงานเกิดขึ้น

รายละเอียดจดหมาย ดังนี้

สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

เรื่อง ขอความอนุเคราะห์การจัดเตรียมอุปกรณ์ และสถานที่ในงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา

เรียน ผอ.ณัฐธยาน์ มิตรมูลทักษ์ ผู้อำนวยการกองบริหารศูนย์ท่าพระจันทร์

สภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำพระจันทร์ ร่วมกับคณะกรรมการจัดงาน 45 ปี 6 ตุลา 2519 ขอประสานการจัดเตรียมอุปกรณ์ และสนับสนุนการจัดสถานที่หน้างานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา 2519 ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตามหนังสือคำสั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ 913 / 2563 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการจัดงาน “ครบรอบ 6 ตุลา 2519” ให้ดำเนินการโดยเรียบร้อย จึงขอให้ทางผู้อำนวยการ กองบริหารศูนย์ท่าพระจันทร์ซึ่งเป็นกรรมการเลขานุการโดยตำแหน่ง เร่งดำเนินการดังนี้

 

  1. จัดเตรียมเก้าอี้ โดยแบ่งที่นั่งผู้มาทำบุญตักบาตร และเข้าร่วมพิธีกรรมรำลึกในวันพุธที่ 6 ตุลา ไว้แต่ละมุม ห่างกัน 5 มุม มุมละ 20 ที่นั่ง รวมเก้าอี้จำนวน 100 ที่นั่ง
  2. จัดโต๊ะลงทะเบียน 1 ตัว โต๊ะวางอุปกรณ์ด้านอนามัยและการพยาบาล 1 ตัว โต๊ะวางของใส่บาตร 2 ตัว โต๊ะวางหนังสือประจำงาน เสื้อกันฝน และของชำร่วย 1 ตัว รวมโต๊ะจำนวน 5 ตัว
  3. จัดเต็นท์เพื่อกันแดกันฝนให้พระภิกษุ 1 หลัง เต็นท์จุดลงทะเบียนพวงมาลา และงานพยาบาล แจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ตรววัดอุณหภูมิ 1 หลัง เต็นท์ผู้บริหารมหาวิทยาลัย วิทยาลัย และคณะต่าง ๆ ที่มาร่วมงานรวมทั้งคณะกรรมการจัดงาน 1 หลัง เต็นท์ญาติวีรชน ศิษย์เก่า และนักศึกษาอีก 1 หลัง รวมเต็นท์จำนวน 4 หลัง
  4. เครื่องเสียง ไมค์ และโพเดียม เพื่อใช้ในการกล่าวต้อนรับโดยท่านธิการบดี หรือตัวแทน และการแสดงปาฐกถาพิเศษประจำปี พร้อมทั้งไมค์พิธีกร
  5. เปิดให้ใช้ห้องน้ำ ในโถงหอประชุมใหญ่ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อรองรับผู้มาเข้าร่วมงานรำลึก
  6. เปิดประตูต้านหน้าทางเข้าสู่สวนประติมากรรมประวัติศาสตร์ เพื่อการครวจเช็คความเรียบร้อย และลงทะเบียนวางหวงมาลา
  7. ให้ความสะดวกในการจัดเตรียมนิทรรศการและการเช็คสถานที่หน้างาน โดยทางชมรมโดมรวมใจ ร่วมกับ สภานักศึกษาฯ จะเข้าไปดำเนินการในวันที่ 4-5 ตุลาคม 2564 นี้ ระหว่างเวลา 09.00 น – 16.00 น. และในวันที่ 6 ตุลาคม ระหว่างเวลา 06.00 น. – 19.30 น.

 

จึงเรียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ท่าน ผอ.กองกลาง ได้โปรดประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อการนี้ ตามวัน และเวลาดังกล่าว จักขอบพระคุณยิ่ง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon