‘นายกฯ’ ขอบคุณรองนายกฯ-รมต.-ส.ส. ลงพื้นที่ช่วย ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม เตรียมลงพื้นที่นครศรีฯ 7 ต.ค.นี้

‘นายกฯ’ ขอบคุณรองนายกฯ-รมต.-ส.ส. ลงพื้นที่ช่วย ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม เตรียมลงพื้นที่นครศรีฯ 7 ต.ค.นี้ เพื่อติดตามแผนบริหารจัดการน้ำหากมรสุมเคลื่อนลงใต้

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 5 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกฯ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่านายกฯขอบคุณ รองนายกฯ รัฐมนตรี และ ส.ส.ทุกคน ที่ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งนี้ ขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งระบายน้ำจากภาคเหนือ และภาคกลางออกไปยังฝั่งตะวันตกและตะวันออก รวมทั้งระบายน้ำออกไปยังทุ่งรับน้ำต่างๆ ในพื้นที่ลุ่มต่ำ พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์น้ำอยู่ตลอดเวลา

นายธนกรกล่าวอีกว่า นายกฯเตรียมลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ โดยร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อติดตามความพร้อมและแผนการรับมือการบริหารจัดการน้ำ การระบายน้ำหากมรสุมเคลื่อนที่จากภาคกลางลงไปยังภาคใต้ นอกจากนี้ นายกฯ จะได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ดิจิทัลชุมชน ตำบลมะม่วงสองต้น ซึ่งเป็นชุมชนที่ใช้เทคโนโลยี สื่อดิจิทัล และอินเตอร์เน็ต เรียนรู้และต่อยอดมูลค่าผลผลิตของชุมชนกระตุ้นยอดขายออนไลน์ในยุคโควิด รวมทั้งจะไปเยี่ยมชมโครงการเน็ตประชารัฐกับการบริการดิจิทัลเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แก่งกระจาน ไฟเขียวมาตการโควิด-19 จัดศึกเสือภูเขาใจเกินร้อย-Bike 4 All สนามท้าย
บทความถัดไป‘บิ๊กใหม่’ เผยอดีตผกก.โจ้ ไม่มีหน้าที่จับรถหนีภาษี พบรถหรู 100 คันไร้หลักฐานนำเข้า เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก