‘ธรรมนัส’ ยันลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ไม่หวังหาเสียง แค่อยากฟังเสียงจากปากประชาชนจริงๆ

‘ธรรมนัส’ ยันลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ไม่หวังหาเสียง แค่อยากฟังเสียงจากปากประชาชนจริงๆ

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ อดีตรมช.เกษตรฯ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก เล่าเรื่องการลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดย ระบุว่า

ผมไม่อยากให้พี่น้องทุกท่านรู้สึกไม่มีใครและหมดหวังวันนี้ผมจึงมาที่นี่

นอกจากที่ผมเดินเข้าไปหาชาวบ้านที่ ต.หัวเวียง อ.เสนา แล้ว ภารกิจที่ 2 ผมยังได้ล่องเรือไปตามแม่น้ำน้อย เพื่อมอบความช่วยเหลือพูดคุยถามไถ่ความเดือดร้อนของชาวอยุธยาที่มีบ้านติดริมแม่น้ำ โดยภารกิจนี้ผมแนะนำตัวให้กับชาวบ้านพร้อมมอบถุงยังชีพเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้าน

ผมขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่มอบรอยยิ้มและความเป็นกันเองให้กับผม

ผมมาครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อหาเสียงแต่ผมมาเพราะอยากที่จะเข้าใจปัญหาจริงๆจากปากของพี่น้องประชาชน และนำภาพความเดือดร้อนและปัญหานี้ส่งไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนต่อไปครับ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม  ร.อ.ธรรมนัส โพสต์ข้อความ ระบุว่า

“วันนี้ผมและทีมงานได้เดินนำสิ่งของช่วยเหลือเข้าไปมอบให้ชุมชน ริมแม่น้ำ ที่ ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.อยุธยา ที่ได้รับความเดือดในตอนนี้โดยผมได้แนะนำตัวกับชาวบ้านว่าผมเป็นจิตอาสาและกำชับกับทีมงานว่าห้ามบอกกับชาวบ้านว่าผมคือใคร แค่นำสิ่งของมาช่วยเหลือและต้องการรับฟังปัญหาที่แท้จริงจากชาวบ้านเท่านั้น โดยจุดประสงค์ของผมคือไม่ต้องการคำพูดเอาใจและต้องการรับรู้ความรู้สึกจริงๆของชาวบ้านโดยไม่ต้องเกรงใจ เพื่อที่ผมจะนำไปบอกต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน และ ถ้าส่วนใดที่ตัวผมคนนี้สามารถทำให้กับพี่น้องประชาชนได้ทันทีผมก็จะทำให้ทุกท่านโดยไม่ลังเลครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอาไม่อยู่! คันกั้นน้ำหน้าวัดบางศาลาพัง มวลน้ำทะลักเข้าพื้นที่ชัยฤทธิ์
บทความถัดไปแซวใคร? วัน โพสต์ “น้ำท่วมถึงอก ทำไมไม่นั่งเรือ” สมชัย เอาด้วย “อย่าบอกให้ชาวบ้านรู้นะ ผมคือใคร”