‘หมอระวี’ ลั่น ‘พลังธรรมใหม่’ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกสนาม ไม่สนใช้บัตรกี่ใบ มั่นใจ ปชช.เลือกผู้แทนจากผลงาน

‘หมอระวี’ ลั่น ‘พลังธรรมใหม่’ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกสนาม ไม่สนใช้บัตรกี่ใบ มั่นใจ ปชช.เลือกผู้แทนจากผลงาน ไม่ใช่เงินซื้อเสียง

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์รูปภาพที่ระบุข้อความว่า บ้านเมืองต้องการคนดีมาปกครองพร้อมเปิดรับสมัครผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังธรรมใหม่ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

ต่อมา นพ.ระวี ให้สัมภาษณ์ถึงโพสต์ดังกล่าวว่า ตนเคยกล่าวไว้ว่า ไม่ว่ากติกาการเลือกตั้งจะเป็นบัตร 1 ใบหรือบัตร 2 ใบก็ตาม พรรคพลังธรรมใหม่พร้อมจะสู้ในทุกรูปแบบและเป็นที่ยืนยันแล้วว่า การประกาศรับสมัครในวันนี้ พรรคเราพร้อมที่สู้ต่อไปในการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างแน่นอน แม้ว่าการต่อสู้ด้วยกติกาบัตร 2 ใบ พรรคเล็กที่ไม่มีนายทุนพรรคและเงินสนับสนุนจำนวนมหาศาล จะเสียเปรียบต่อพรรคใหญ่ แต่ตนยังเชื่อมั่นว่า วันนี้ประชาชนต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงของประเทศ พวกเขาต้องการผู้ที่จะมาเป็นตัวแทน เป็นกระบอกเสียงเข้าไปสะท้อน และแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

“ในชั้นต้นพรรคพลังธรรมใหม่จะรับสมัคร ส.ส.350 เขตเดิมก่อน ถ้าการแก้รธน.จบที่ระบบบัตร 2 ใบและ ส.ส.เขต 400 เขต พรรคพลังธรรมใหม่จะหาส.ส.เขตเพิ่มเป็น 400 คนทันที ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผมทำหน้าที่อยู่ในสภาฯ ได้พบเห็น ส.ส.หลากหลายพฤติกรรม บางคนผมเห็นแล้วก็รู้สึกสงสารชาวบ้านในพื้นที่ที่เลือกพวกเขามา แต่ที่มั่นใจคือ สำหรับทีมงานพรรคพลังธรรมใหม่ พวกเราทำหน้าที่ได้คุ้มค่ากับภาษีของประชาชนทุกบาทที่จ่ายเป็นเงินเดือนแน่นอน และผมเชื่อมั่นว่า ประชาชนทั้งประเทศได้รับรู้การทำงานของพรรคพลังธรรมใหม่มาโดยตลอด จุดตรงนี้จะแปรเป็นคะแนนเสียงในการเลือกตั้งสมัยหน้า” นพ.ระวี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon