‘สุทิน’ ตอบ ‘วิษณุ’ เหตุเปิดประเด็น ม.158 ชี้ เพื่อบอกปชช.ว่าต้องทนทุกข์จากการบริหารของ ‘ประยุทธ์’ อีกนานแค่ไหน

‘สุทิน’ ตอบ ‘วิษณุ’ เหตุเปิดประเด็น ม.158 ชี้ เพื่อบอกปชช.ว่าต้องทนทุกข์จากการบริหารของ ‘ประยุทธ์’ อีกนานแค่ไหน

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) และประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ข้องใจกรณีฝ่ายค้านเปิดประเด็น มาตรา 158 ขึ้นมาตอนนี้ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา ว่า ตนเองและฝ่ายค้านเปิดประเด็นเรื่องนี้ ตอนนี้เหตุผลดังนี้ 1.บอกให้ประชาชนที่กำลังทนทุกข์กับการบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทราบว่า เขาจะต้องทนทุกข์อีกนานเท่าใด จะพ้นทุกข์เมื่อไหร่และอาจถูกใช้เทคนิคกฏหมายต่ออายุความทุกข์ให้กับเขาต่อไปอีก เพื่อประชาชนจะได้วางแผนชีวิตได้

2. เราเห็นว่าขณะนี้ในพรรครัฐบาลกำลังมีปัญหากันอย่างมาก การชิงรักหักเหลี่ยมกันกำลังไปสู่คำถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกเทหรือจะได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯอีกหรือไม่ ฝ่ายค้านจึงหยิบยก มาตรา 158 ให้ทุกฝ่ายที่กำลังสัปยุทธกันอยู่นำไปเป็นข้อมูลประกอบการวางแผนทางยุทธศาสตร์

และ 3.เนื่องจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ มีการเขียนแบบขุดหลุมพราง วางกับดัก และหมกเม็ด ซ่อนเงื่อนไว้หลายจุด จุดใดที่เราพบและเกรงว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในอนาคตก็ควรรีบ หยิบยกขึ้นมาแลกเปลี่ยน เรียนรู้ หาข้อสรุปเพื่อเป็นทางออกไว้แต่เนิ่นๆ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดวิกฤตขึ้นได้ ฉะนั้นนายวิษณุ และพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ควรวิตกหรือหนักใจแต่อย่างใด ทุกปัญหามีทางออก อยู่ที่ว่าท่านจะเลือกออกทางใด ทางที่บ้านเมืองเรียบร้อยหรือยุ่งเหยิงเท่านั้น และท่านต้องยอมรับว่าหลายเรื่องที่เขียนไว้เล่นงานคนอื่น กันคนอื่น วันนี้มันอาจโดนกับตัวเอง ต้องยอมรับกรรมนั้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แมตช์เบรดี้พาบัคคาเนียร์สเยือนถิ่นเก่า แพทริออตส์ ทำสถิติเรตติ้งผู้ชมถ่ายทอดสดเพียบ
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : ยาวิเศษแก้ขัดแย้ง โดย จำลอง ดอกปิก