‘บิ๊กป้อม’ เผย​ไม่น้อยใจ​ หลัง ส.ส.พปชร. เสนอชื่อ​ ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯ​ ชี้ เสนอเอง

“บิ๊กป้อม” เผย​ไม่น้อยใจ​ หลัง ส.ส.พปชร. เสนอชื่อ​ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ​ ชี้เสนอเอง เหตุ เดินไม่ได้​

เมื่อเวลา​ 12.15 น.​ วันที่​ 6 ตุลาคม​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ยกเลิกคำสั่งที่ให้​ พล.อ.ประวิตรไปกำกับดูแล​ 4​ กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ ที่​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​เคยดูแลอยู่ว่า​ นายกรัฐมนตรีบอกแล้วเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม​ และพวกตนก็ได้คุยกันก่อนแล้ว ก็สบายใจ​ ไม่มีอะไรนี่ ในพรรค​ พปชร.ก็ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า​แม้จะมีการคืน​ 4​ กรมให้กับนายจุรินทร์​ ลักษณวิศิษฏ์​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ไปแล้ว​ แต่คณะกรรมการต่างๆ ยังคงเดิมใช่หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า ใช่ ก็จะดำเนินงานต่อไป โดยตนเป็นประธานเรื่องที่ดินและน้ำ และเป็นประธานคณะกรรมการหลายชุด น่าจะดูแลได้

เมื่อถามว่าในบางคณะกรรมการที่มีชื่อของ​ ร.อ.ธรรมนัสและนางนฤมล​ ภิญโญสินวัฒน์​ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานจะยังเป็นกรรมการอยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า อันไหนที่เป็นโดยตำแหน่งไม่สามารถเป็นได้ แต่หากเป็นชื่อบุคคลสามารถเป็นได้ เมื่อถามต่อว่า ในส่วนของคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและพืชสมุนไพรอื่น​ ร.อ.ธรรมนัสและนางนฤมลยังเป็นกรรมการอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า ก็เดินต่อ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีการเปลี่ยนคน ถามย้ำว่า จะได้กลับเข้ามาใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า ถ้าเขายังทำได้ก็ทำได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ทำไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ในฐานะที่ดูแลทั้ง​ พล.อ.ประยุทธ์​และ ร.อ.ธรรมนัส​ ความสัมพันธ์ยังดีอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า ไม่มีอะไร​ เข้าใจกันดี​ เมื่อถามย้ำว่า แต่มีการมองกันว่า​ พล.อ.ประยุทธ์และ ร.อ.ธรรมนัสยังขัดกันอยู่ พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า​ “ก็มองกันเองล่ะสิ ไม่ใช่ๆ” เมื่อถามว่า​ มั่นใจว่าจะไม่เกิดความแตกแยกในพรรค พปชร.อีกใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่เกิดหรอก เสียง 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว” เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ อันนี้ต้องไปถามกันเอง​

เมื่อถามถึงกรณีที่​ พ.อ.สุชาติ​ จันทรโชติกุล​ อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้​ พรรค พปชร. จะย้ายไปอยู่พรรคใหม่ พล.อ.ประวิตรย้อนถามด้วยเสียงดังว่า เรื่องของเขา ต้องไปถามสุชาติมาถามอะไรตน เมื่อถามย้ำว่า ก่อนที่จะย้ายออกไปได้มาลาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า จะมาลาเรื่องอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้ว พล.อ.ประยุทธ์จะไม่ย้ายไปอยู่พรรคใหม่ด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า “ไม่มี จะตั้งพรรคหรือเปล่า” เมื่อถามว่า แต่มีการตั้งพรรคสำรองเอาไว้ พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า ที่ไหนล่ะ ใครบ้าง​

เมื่อถามถึงกรณีที่แกนนำและ ส.ส.พรรค​ พปชร.เสนอชื่อ​ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯอีกสมัย​ พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า นายกฯก็ตอบแล้วว่าคุยกันแล้ว เมื่อถามว่า​จะเสนอชื่อ​ พล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกฯชื่อเดียว​ หรือจะเสนอชื่อคนอื่นเป็นแคนดิเดตนายกฯด้วย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “เรื่องของผม”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนใหญ่พรรคการเมืองต่างๆ จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นนายกฯ​ แต่พรรค​ พปชร.กลับเสนอชื่อ พล.อ​ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็หัวหน้าพรรคเดินไม่ได้ และจะไปน้อยใจอะไร​ ก็ผมเป็นคนเสนอเอง”

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี​ พล.อ​.ประวิตร​กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา​ ต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ​ แต่ตนไม่กังวล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป๋าเต็ด ยุทธนา โพสต์ไว้อาลัย 6 ตุลา หวังได้เรียนรู้ว่าไม่มีเหตุผลใดที่มนุษย์จะกระทำต่อกันอย่างโหดร้าย
บทความถัดไปเดือด! โซเชียลแห่แชร์คลิปหนุ่มใช้เท้าดันรถคนอื่น เพื่อให้รถตัวเองออกได้