พรุ่งนี้ ส.ส.พปชร.เตรียมรอรับ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่เมืองคอน ‘สายัณห์’ โวกระแสคนใต้กับพรรคดีอยู่แล้ว

ส.ส.พปชร.เตรียมรอรับ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่เมืองคอนพรุ่งนี้ ‘ส.ส.รงค์’ ย้ำเป้าหมายนายกฯลงมาแก้น้ำท่วมที่มีทุกปี ด้าน ‘สายัณห์’ โวกระแสคนใต้กับ พปชร.ดีอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมพร้อมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ว่า เบื้องต้นทราบว่าจะมีรัฐมนตรีหลายคนร่วมคณะมากับนายกรัฐมนตรี ทั้ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่ ส.ส.ภาคใต้ของพรรค พปชร.ยืนยันว่าจะมาต้อนรับกันอย่างพร้อมเพรียง

นายรงค์กล่าวว่า เป้าหมายหลักการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี เพื่อมาติดตามแผนบริหารจัดการน้ำ ถือเป็นการมากระชับมาตรการป้องกันแก้ปัญหาน้ำท่วมที่มักจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ซึ่งปัญหาของ จ.นครศรีธรรมราช จะต้องเจอน้ำท่วมที่เร็ว แรง อันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน โดยส่วนหนึ่งจะได้มารับทราบความคืบหน้าโครงการผันน้ำเลี่ยงเมืองที่นายกรัฐมนตรีได้อนุมัติไว้แล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566

“การมาของนายกรัฐมนตรีไม่ได้มาเพราะเกิดน้ำท่วมแล้วเหมือนภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่มาตรวจสอบ ให้กำลังใจ กระตุ้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการรับมือสถานการณ์ ซึ่งจากการลงพื้นที่ ชาวบ้านต่างดีใจที่นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญ” นายรงค์กล่าว

ด้านนายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค พปชร. กล่าวถึงการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีว่า ถือเป็นเรื่องดีของคนภาคใต้ที่นายกรัฐมนตรีลงมาติดตามปัญหาด้วยตัวเอง ส่วนการไปต้อนรับนายกรัฐมนตรี ของ ส.ส.ภาคใต้ ยืนยันว่าไม่มีนัยยะทางการเมือง หรือแสดงพลังอะไร เพราะเมื่อนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บริหารประเทศลงพื้นที่มา ในช่วงที่สภาปิดสมัยประชุม ส.ส.ก็ต้องไปต้อนรับ ถือเป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามว่าการมาของนายกรัฐมนตรีจะช่วยกระแสของพรรค พปชร.ในพื้นที่อย่างไร นายสายัณห์กล่าวยืนยันว่า วันนี้กระแสของพรรคใน จ.นครศรีธรรมราช ไม่ตกต่ำอะไรเลย และยิ่งท่านนายกรัฐมนตรีมา ประชาชนดีใจอยู่แล้ว รวมถึงให้กำลังใจเพิ่มขึ้นมากกว่า ดังนั้น ไม่ต้องช่วยเรื่องกระแส เพราะวันนี้ก็ดีอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้BGC ติดโผ “หุ้นยั่งยืน” ปี64 ประกาศนโยบายดำเนินธุรกิจยั่งยืนสอดรับสหประชาชาติ
บทความถัดไปสปสช. เผยเด็กฉีดไฟเซอร์ หากมีอาการไม่พึงประสงค์ ยื่นขอเงินช่วยเหลือได้ ภายใน 2 ปี