‘โรม’ ลงพื้นที่ สน.พหลโยธินกลางดึก หลังตร.จับ 28 คน ชี้มีเยาวชน 11 กับ 13 ปีรวมอยู่ด้วย

‘โรม’ ลงพื้นที่ สน.พหลโยธินกลางดึก หลังตร.จับ 28 คน ชี้มีเยาวชน 11 กับ 13 ปี รวมอยู่ด้วย

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดปฏิบัติการควบคุมฝูงชนที่บริเวณแยกดินแดงในช่วงดึกของวันที่ 6 ตุลาคม ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันแต่ช่วงเย็นที่บริเวณซอยมิตรไมตรี 2 และบริเวณแยกดินแดง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าบังคับใช้กฎหมายและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้หลายรายนั้น ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นายนั้น

คลิกอ่าน รองโฆษก ตร.เผยบุกแฟลตดินแดงจับ 16 วัยรุ่น ยันตำรวจ คฝ.ถูกยิงศีรษะ อาการสาหัส

ล่าสุดนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

อัพเดตสถานการณ์ผู้ถูดจับกุมจาก #ม็อบ6ตุลา มีผู้ถูกจับกุมส่งตัวมาที่สน.พหลโยธิน 3 รอบ รวม 28 คน ในนี้มีเด็กต่ำกว่า 15 ปี รวม 2 คน (อายุ 11 ปี กับ 13 ปี) เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 5 คน ซึ่งทางตำรวจจะแจ้งข้อหาและดำเนินคดี
เบื้องต้น สำหรับเด็กอายุ 11 กับ 13 หลังจากเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ปกครองสามารถมารับได้โดยลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน

ผู้ถูกจับกุมตอนนี้บางส่วนบาดเจ็บ บางส่วนถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจหลังการทำบันทึกการจับกุม ยอดรวมสะสมคดีความเกี่ยวกับการชุมนุมตอนนี้พุ่งสูงขึ้นไปราวๆ 7-800 ราย โดยศูนย์ทนาย โดยสองเดือนที่ผ่านมามีการจับกุมสูงมาก บางรายที่ถูกจับมาวันนี้เพียงแค่เดินทางผ่านพื้นที่หลังเลิกงานก็โดนพาตัวมาด้วย บางคนร้องเรียนว่าถูกทำร้ายร่างกายระหว่างควบคุมตัว ซึ่งทางทนายเองก็แจ้งว่าได้รับความลำบากอย่างมากในการแจ้งสิทธิของผู้ต้องหาหลังถูกจับกุม รวมทั้งมีสื่ออิสระบางรายถูกควบคุมตัวมาด้วย

ซึ่งผม ร่วมกับทางเลขาธิการพรรคก้าวไกล คุณชัยธวัช ตุลาธน และส.ส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ได้รับทราบข่าวและติดตามสถานการณ์อยู่ที่ สน.พหลโยธิน

เมื่อมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำเหนือไหลผ่านเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,069 ลบ.ม./วินาที ต่ำกว่าคันกั้นของ กทม. แต่ยังเฝ้าระวังต่อเนื่อง
บทความถัดไป‘สระแก้ว’ เตรียมต้อนรับ ‘บิ๊กป้อม’ 8 ต.ค.นี้