‘จุรินทร์’ สั่งลูกพรรค ต้อนรับ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่เมืองคอน ยันเสถียรภาพรบ.ยังดี แต่อย่าแตะให้กระเพื่อม

‘จุรินทร์’ สั่งลูกพรรค ต้อนรับ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่เมืองคอน ยันเสถียรภาพรบ.ยังทำงานไปด้วยกันได้ดี แต่อย่าแตะให้เกิดแรงกระเพื่อม หวั่นกรรมตกที่ปชช.

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.เวลา 09.30 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมในวันนี้(7 ต.ค.)ว่า ได้มอบหมายให้ ส.ส. พรรคในพื้นที่นครศรีธรรมราช ต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ในการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งต้องให้เกียรติท่านในฐานะหัวหน้ารัฐบาล พร้อมให้ส.ส.รายงานภาพรวมปัญหาในพื้นที่ โดยต้องดูหน้างานว่านายกรัฐมนตรี มีเวลาและต้องการรับทราบปัญหาใดบ้าง แต่ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ทุกคนในพื้นที่ก็ทำงานหนักอยู่แล้ว ก็ทราบปัญหาดี ที่จริงคงอยากรายงานนายกฯด้วยว่ามีปัญหาอะไรที่ยังติดขัด ที่ต้องแก้ปัญหาในระดับรัฐบาลต่อไป ดังนั้นขอให้เป็นของของส.ส.ในพื้นที่

เมื่อถามถึงเสถียรภาพของพรรคร่วมรัฐบาล ยังเหมือนเดิมเหมือนเดิมหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังทำงานร่วมกันไปได้ด้วยดี ยังไม่มีปัญหาอะไรที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาถัดจากนี้ไปเท่าที่มองเห็น ตนคิดว่าให้สถานการณ์เดินหน้าไปตามระบบเพราะระบบรัฐสภาที่เป็นรัฐบาลผสม มีหลักเกณฑ์ วัฒนธรรมทางการเมืองในการทำงานร่วมกันอยู่แล้ว ถ้าไปไม่แตะอะไร ไม่ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมโดยไม่จำเป็นปัญหาก็ไม่เกิด และพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลมาหลายสมัย เป็นฝ่ายค้านหลายครั้ง เป็นหัวหน้ารัฐบาลผสมก็หลายครั้งเราก็มีประสบการณ์ จึงเข้าใจได้ดีถึงการทำงานร่วมกันในรูปแบบรัฐบาลผสมเราต้องทำอย่างไร

“ถ้าประชาธิปัตย์ดำเนินการมีกฎเกณ์กติกาอยู่แล้ว ไม่เช่นนั้นคงเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนมาจนถึงวันนี้ไม่ได้ แต่บางกรณีผมเข้าใจได้ อาจจะต้องซักซ้อมทำความเข้าใจกันบ้างถ้ามีปัญหาอะไรเพิ่มเติมโดยไม่จำเป็นก็หารือกันในพรรคร่วมรัฐบาล ถ้าคลี่คลายได้ทุกอย่างก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะเป้าหมายสำคัญในภาวะวิกฤตเราก็ต้องช่วยกันประคับประคอง ให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้ ไม่อย่านั้นสุดท้ายกรรมจะไปตกกับประชาชน ซึ่งประชาธิปัตย์ไม่อยากเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้น”นายจุรินทร์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.ชี้โควิดใต้ขาขึ้น ขอ ปชช.ช่วยสกัดระบาด คาดอีก 1 เดือน ตัวเลขลด
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ เสียใจ คฝ.ได้รับบาดเจ็บ ยัน ตร.ระมัดระวังไม่ใช้ความรุนแรงกับใคร (มีคลิป)