‘บิ๊กป้อม’ ลั่น ‘พีระพันธุ์’ เป็นคนของพปชร. ปัดมอบตำแหน่งปลอบใจ ‘สมศักดิ์’ วืดปธ.ยุทธศาสตร์ฯ(มีคลิป)

‘บิ๊กป้อม’ ลั่น ‘พีระพันธุ์’ เป็นคนของพปชร. ปัดมอบตำแหน่งปลอบใจ ‘สมศักดิ์’ วืดปธ.ยุทธศาสตร์ฯ ชี้ทุกคนคือขุนพลของพรรค

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 7 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการตั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค พปชร. และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร. ว่า ให้มาช่วยงาน ไม่ใช่การจัดทัพอะไร ให้มาช่วยงาน เพราะงานตนเยอะ

เมื่อถามว่า การตั้งนายสมศักดิ์มาเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ถือเป็นการปลอบใจที่ไม่ได้ตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ได้ปลอบใจ จะปลอบใจเรื่องอะไร ก็มาเป็นที่ปรึกษาตน มาช่วยงานที่มีเยอะแยะไปหมดอยู่แล้ว และทั้งสองคน ก็ไม่ได้แบ่งให้ดูทุกเรื่องจากตน

เมื่อถามว่า สาเหตุที่ตั้งนายพีระพันธุ์ เพราะเป็นเซนต์คาเบรียล คอนเน็กชั่นส์ ใช่หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า คอนเน็กชั่นส์เรื่องอะไร ก็รู้จักกันมานานแล้ว คุ้นเคยกันมาตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีคราวที่แล้ว เมื่อปี 2551 ที่ตนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายพีระพันธุ์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้นายกฯ ให้นายพีระพันธุ์มาช่วยงาน ถือว่าเป็นคนของนายกฯ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้เป็นคนของพรรค พปชร.แล้ว เพราะสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. จะเป็นคนของใครล่ะ ก็บอกแล้วว่าให้มาช่วยงาน ไม่ได้ให้มาดูด้านไหนเป็นพิเศษ ให้มาช่วยทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะเกิดขึ้น นายพีระพันธุ์ก็จะเป็นหนึ่งในขุนพลของพรรค พปชร. ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ จะเป็นขุนพลหรือไม่ขุนพล ทุกคนก็เป็นขุนพลหมด

เมื่อถามว่า พรรค พปชร. เตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องเตรียมๆ ก็เพราะว่าเราไม่ได้ส่งอยู่แล้ว เพราะพรรคเขาไม่ส่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอกฉันท์! ‘นพ.พิทักษ์พล บุณยมาลิก’ นั่งเลขาฯ กสม.คนใหม่ เคยสู้สิทธิกลุ่มเปราะบาง-ขับเคลื่อนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์
บทความถัดไป‘ชีวิตจริง’ หลังเกษียณ 7 วัน