‘บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่’ ต่างคนต่างบอกกัน เมื่อลงพื้นที่พบปชช.

‘บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่’ ต่างคนต่างบอกกัน เมื่อลงพื้นที่พบปชช.

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 7 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี ส.ส. พรรค พปชร. ต่างลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงนี้ กำชับอะไรเป็นพิเศษบ้าง ว่า ให้ช่วยประชาชน ให้ประชาชนอยู่ดีกินดีโดยเฉพาะพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งพรรค พปชร. ได้ช่วยเหลือถุงยังชีพไปจำนวนมาก

เมื่อถามว่า การลงพื้นที่จ.สระแก้ว ในวันที่ 8 ตุลาคม เพื่อดูสถานการณ์น้ำท่วม ได้แจ้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การลงพื้นที่ของตนได้บอกกล่าวนายกฯ และ นายกฯ ก็ได้บอกตนว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ต่างคนต่างบอกกันเพื่อช่วยกันไปทำงานช่วยประชาชน และรองนายกฯ คนอื่นก็ลงพื้นที่ทำไมไม่พูดกันบ้าง และตอนนี้ทุกพรรคการเมืองเขาก็ลงกันหมดเพื่ออยากช่วยประชาชนให้ดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจการลงพื้นที่ตรวจราชการของของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ในวันที่ 8 ตุลาคม ที่อ.เมือง จ.สระแก้ว ในช่วงเช้า จะรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำ และภาพรวมการบริหารจัดการน้ำตามมาตรการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งทั้งระบบ รวมถึงแนวทางการช่วยเหลือประชาชน และรับฟังการนำเสนอแก้ไขปัญหาของราษฎรเกี่ยวกับที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยทับซ้อนกับพื้นที่ป่าไม้ถาวร อ.วังสมบูรณ์ และแนวทางการฟื้นฟูการพัฒนาทรัพยากรดินหลังน้ำท่วมหลาก จากผวจ.สระแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) กรมชลประทาน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่ห้องประชุม บก.ร.12 พัน.3

จากนั้นตรวจเยี่ยมจุดก่อสร้างโครงการประตูน้ำพร้อมสถานีสูบน้ำห้วยพรมโหดพร้อมพนังป้องกันน้ำท่วม ในเขตเทศบาลเมืองอรัญญประเทศ และรับฟังแผนการบริหารจัดการน้ำท่วมในพื้นที่เทศบาลเมืองอรัญญประเทศและตลาดโรงเกลือ รวมถึงแนวทางการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการแก้ไขปัญหา และพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน

ต่อมาในช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีน และมอบทุนการศึกษา ที่โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม ต.วังน้ำเย็น อ.วังนำ้เย็น และเดินทางจากโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม ไปยัง ทพ.13 (ค่ายเขาไผ่) ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ ดูสภาพพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ เพื่อแก้ไขปัญหาของราษฎรเกี่ยวกับที่ทำกินและ
ที่อยู่อาศัยทับซ้อน กับพื้นที่ป่าไม้ถาวร จากนั้นเดินทางกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” มอบนโยบาย เปิดเมืองกระบี่ พ.ย. พร้อมส่งวัคซีนโควิด 5 แสนโดส (มีคลิป)
บทความถัดไปผบ.ทอ.ยันเคารพสิทธิความเห็นต่างทางการเมืองของกำลังพล แต่ขอให้อยู่อย่างเคารพกัน