‘หมอชลน่าน’ อัดพปชร.เตรียมเสนอ ‘บิ๊กตู่’ กลับเป็นนายกฯ ถาม 7 ปีที่สร้างหายนะให้ปท. ไม่ละอายบ้างหรือ

‘หมอชลน่าน’ อัดพปชร.เตรียมเสนอ ‘บิ๊กตู่’ กลับเป็นนายกฯ ถาม 7 ปีที่สร้างหายนะให้ปท. ไม่ละอายบ้างหรือ โต้ ‘สุพัฒนพงษ์’ ไร้ฝีมือแก้ศก.อย่าโยนผิดให้รบ.อื่น

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุ ที่เศรษฐกิจไม่ดีและไม่เติบโต เพราะรัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาหนี้สินที่รัฐบาลก่อนหน้านี้ทำเอาไว้ ว่า การพูดเช่นนี้ของนายสุพัฒนพงษ์ เป็นการปัดความรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แต่ทำไม่ได้ เลยโยนผิดให้รัฐบาลอื่น หากบอกว่ารัฐบาลที่แล้วก็น่าจะหมายถึงหนี้สินที่รัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.สร้างไว้มากกว่า เพราะสมัยรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศ 2 ปี 10 เดือน ตั้งแต่ปี 2554 ถึงปี 2557 หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นเพียง 1.252 ล้านล้านบาท แต่พล.อ.ประยุทธ์ สร้างหนี้สินสาธารณะสูงให้ประเทศขึ้นถึง 9 ล้านล้าน มากกว่าทุกรัฐบาลรวมกัน

นพ.ชลน่าน กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกว่าไม่เคยพูดเรื่องนายกรัฐมนตรีดำรงตำแหน่ง 8 ปี ต่อกันไม่ได้ เป็นการโกหกต่อประชาชนทั้งประเทศ ทั้งๆที่นายวิษณุพูดผ่านสื่อมวลชน ถึงวาระการดำรงค์ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดระยะเวลาสูงสุดในการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี แต่พอถูกจับผิดได้ก็แกล้งลืม เพราะมัวแต่หาทางออกให้พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ในตำแหน่งต่ออย่างไร จึงทิ้งหลักการของกฎหมายไปหมด

“ส่วนการที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเสนอพล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจระยะยาว และยึดติดอำนาจคุมประเทศ ปูทางนายทหารรุ่นต่อไปขึ้นคุมแทนโดยไม่สนใจว่าประชาชนจะรู้สึกอย่างไร 7 ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์สร้างหายนะให้กับประเทศมากแค่ไหน ประชาชนเดือดร้อนทั้งประเทศเศรษฐกิจพัง ค้าขายฝืด พล.อ.ประยุทธ์ไม่รู้สึกละอายตัวเองหรือ ที่บ้าอำนาจ ควรที่จะละอายต่อบาปบ้าง ทั้งๆที่ทำร้ายประชาชนทำลายประเทศขนาดนี้ ต้องพิจารณาแล้วว่าตัวเองจะหลงอำนาจไปอีกทำไม” นพ.ชลน่านกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กมลวรรณ’ ดวล ‘พรนภัส’ – ‘ธีร์ธวัช’ บู๊ ‘ภพธรรม’ รอบชิงเทนนิสเยาวชน ปทท.
บทความถัดไป“คิง เพาเวอร์” 32 ปีแจกโปรชุดใหญ่ “ช้อปฟินอิ่มคุ้ม” ลดแรง45% บิ๊กเซอร์ไพรส์ 18 ต.ค.64 ช้อปทัพสินค้าหนึ่งเดียวในเมืองไทย