‘ชูวิทย์’แจงเหตุหายเงียบ เบื่อการเมือง ‘นายว่า ขี้ข้าพลอย’

‘ชูวิทย์’แจงเหตุหายเงียบ บอกไปดูแลสุขภาพ ลั่นวิ่งแล้วคนจำไม่ได้ไม่แปลก สั่งทีมงานแล้วห้ามบอกว่าเป็นใคร

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย เปิดเผยทางเฟซบุ๊กต่อกรณีที่มีผู้สงสัยว่าตนเองหายไปไหน เหตุใดถึงไม่ออกมาพูดเรื่องการเมือง ว่าชูวิทย์หายหัวไปไหน? ทำไมไม่ออกมาพูดเรื่องการเมือง? มีคนฝากถาม ผมขอชี้แจงแถลงไข เบื่อการเมืองเรื่องกิเลสตัณหาเต็มทน หวังแต่อำนาจบารมี สรรเสริญเยินยอ ซอมบี้เดินล้อมหน้าล้อมหลัง อย่างที่โบราณเขาบอกไว้เป๊ะ “นายว่า ขี้ข้าพลอย”

นายชูวิทย์ระบุว่า รัฐธรรมนูญก็คิดแค่จะแก้เพื่อคงอำนาจไว้เท่านั้น หวังให้ได้ตำแหน่งเก้าอี้ในสภาไว้เพื่อรวมไปตั้งรัฐบาล ประดับไว้บูชาให้ชาวบ้านยกมือไหว้ และ…งบภาษีไปซื้อเบญจภาคีคล้องคอ สมองคิดได้แต่ด้าน “เน็กกาทีฟ” ว่าจะทำลายคู่แข่งทางการเมืองยังไง? หาได้มีเรื่อง “โพสิทีฟ” คิดบวกไม่เป็น เพราะตกเลขแต่เด็ก ถึงทำประโยชน์ให้บ้านเมืองอย่างยั่งยืนไม่ได้สักที

“ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบหน้าฝน น้ำท่วมทีก็เดินสายทำเท่ อวดศักดา แจกถุงยังชีพ พอหน้าหนาวก็แจกผ้าห่ม พอหน้าแล้งก็ฝอยเรื่องผันน้ำให้ชาวนา หลอกไปวันๆ ให้ผ่านๆ ไป ทั้งที่จริงประเทศไทยทุ่มเงินงบประมาณมหาศาลไปกับ ‘บูรณาการทางน้ำ’ เป็นหลายแสนล้านตลอดระยะเวลา 30 ปี แต่มีหมารุม… จนท้ายสุดยังได้แต่ทำลีลา ลิงหลอกเจ้า

“จวบจนปี พ.ศ.2564 หามีอะไรเปลี่ยนประเทศไทยเรื่อง ‘น้ำท่วม น้ำแล้ง’ ได้ จึงขอหันไปดูแลสุขภาพดีกว่าเป็นไหนๆ วิ่งเช้า วิ่งเย็น เพราะอายุเพิ่งครบ 60 ปีบริบูรณ์ เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา วิ่งแล้วไม่ต้องคิดอะไร วิ่งไปเรื่อยๆ วิ่งจนกว่าหัวใจจะบอกว่า ‘พอเถอะ มึงพอได้หรือยัง (วะ)?’

“ใครจำผมไม่ได้ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะผมสั่งทีมงานของผมไว้เสมอว่า ‘อย่าบอกชาวบ้านนะโว้ยว่ากูเป็นใคร’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิพนธ์ ถกผู้ว่าฯ-สสจ.ปรับแผนเชิงรุก ดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสงขลา พร้อม ติดตามแผนรับมืออุทกภัย
บทความถัดไปงมหา 4 ชั่วโมง หนุ่มเมาสุราลงทอดแหหาปลาในบ่อ แหพันร่างตัวเอง จมน้ำดับ