พรรคเกียน แถลงการณ์เดือด 7 ปีแล้วนะ…เมื่อไหร่จะจัดให้มีเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

พรรคเกียน แถลงการณ์เดือด 7 ปีแล้วนะ…เมื่อไหร่จะจัดให้มีเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พรรคเกียน ที่มีนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก. ลายจุด เป็นหัวหน้าพรรค โพสต์ข้อความประท้วง เรียกร้องและตั้งคำถามว่าเมื่อไหร่จะมีการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพราะรัฐบาลปัจจุบันอยู่ต่อในอำนาจมามากกว่า 7 ปี ปัจจุบันเลือกตั้งทั่วไปมา 2 ปีกว่าแล้ว แต่กลับยังไม่จัดเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ทำให้ผู้ว่าฯกทม.คนปัจจุบันที่มาจากการแต่งตั้งครองอำนาจมาเป็นเวลานานกว่าปกติ โดยระบุว่า

“แถลงการณ์ เรื่อง 7 ปีแล้วนะไอ้สั… เมื่อไหร่จะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม มรึงบ้าหรือเปล่า ยึดอำนาจมา 7 ปี กว่าจะจัดเลือกตั้งทั่วไปก็อยู่มา 5 ปี ปลดผู้ว่าฯกทม. แล้วแต่งตั้งคนของตนเองมาเป็นผู้ว่าฯแทน แล้วนี่เลือกตั้งทั่วไปมา 2 ปีกว่าแล้ว ทำไมไม่เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สักที มรึงมีปัญหาอะไรกับการเลือกตั้งหรือเปล่า ที่บ้านไม่มีบัตรประชาชนเหรอ ? พรรคเกรียน เวอร์ชั่นมีโมโห”

สำหรับพรรคเกียน ได้รับการจดรับรองจัดตั้งจากคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.แล้ว ตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งใหญ่เมื่อปี 2562 โดยในครั้งแรกจะใช้ชื่อว่าพรรคเกรียน แต่คณะกรรมการการเลือกตั้งไม่อนุมัติ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น “พรรคเกียน” โดยในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดพรรคดังกล่าวไม่ได้ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อพช. ชื่นชมความสำเร็จ กลุ่มผ้าบาติกสำเภาทอง สนองพระปณิธาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ
บทความถัดไปเครือมติชน-BEM มอบ ‘PETE เปลปกป้อง’ 5 รพ. คุ้มกัน ‘ด่านหน้า’ ช่วยผู้ป่วยโควิด