‘จุรินทร์’ ไม่ตอบ ‘บิ๊กตู่’ ขออยู่อีก 5 ปี ให้ถามนายกฯเอง หนุนพท.เปิดซักฟอกไม่ลงมติ ชี้จะได้ใช้โอกาสแจง

‘จุรินทร์’ ไม่ตอบ ‘บิ๊กตู่’ ขออยู่ต่ออีก 5 ปี บอกต้องไปถามนายกฯเอง หนุนพท.เปิดเวทีซักฟอกโดยไม่ลงมติ ถ้าเป็นไปตามรธน. ชี้จะได้ใช้โอกาสแจงให้ปชช.เข้าใจ

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.เวลา 10.00 น.ที่ จ.ตราด นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 7 ต.ค.และพูดกับประชาชนว่า ขอเวลาอีก 5 ปี วิกฤตประเทศชาติจะดีขึ้น เป็นการส่งสัญญาณว่านายกฯจะอยู่ต่ออีกสมัย ว่า ตนไม่สามารถตอบได้ว่าท่านประกาศอย่างไร ต้องไปถามนายกฯเอง เพราะตนก็ลงพื้นที่จ.จันทร์บุรี เหมือนกัน

ส่วนที่พรรคเพื่อไทยระบุว่าหลังเปิดสมัยประชุมสภาฯ จะขอเปิดอภิปายทั่วไปแบบไม่ลงมติ มีความกัวลหรือไม่ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนอะไรก็ตามที่เป็นไปตามวิถีทางประชาธิปไตยรัฐสภาฉะนั้นถ้าจะมีการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ ซึ่งเป็นไปตามวิถีทางประชาธิปไตยในการตรวจสอบรัฐบาล ภายใต้รัฐธรรมนูญ ประชาธิปัตย์ ไม่ขัดข้องและสนับสนุนอยู่แล้ว รัฐบาลจะได้ชี้แจง และประชาชนจะได้รับประโยชน์จากการอภิปรายของฝ่ายค้านและการชี้แจงของรัฐบาลทำให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์เวลานั้นว่าสุดท้ายแล้วใครสามารถอธิบายและเป็นประโยชน์กับประชาชนกับประชาชนมากกว่ากัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ลั่นกวาดที่นั่ง 9 ส.ส.จันทบุรี-ระยอง-ตราด เผยใช้ศักยภาพตัวชี้วัดขึ้น ‘ปาร์ตี้ลิสต์’ ไม่ใช่แค่อาวุโส
บทความถัดไป‘เพลง ชนม์ทิดา’ เผยรับ ‘น้องกระปุก-ออมสิน’ กำพร้าแม่จากโควิด-19 เข้าบ้านแล้ว