ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เขตคลองสาน ตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิดให้ ตร.และครอบครัว จี้ รบ.ตั้งจุดตรวจฟรีเพิ่ม

‘ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เขตคลองสาน’ ตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ตำรวจและครอบครัว จี้ รบ.ตั้งจุดตรวจฟรีเพิ่มตามชุมชน เพื่อเป็นการสกัดการแพร่เชื้อ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมนายโกสินทร์ สุทธิรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตคลองสาน พรรค พท. นำบุคลากรทางการแพทย์เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ลงพื้นที่แฟลตสถานีตำรวจสมเด็จเจ้าพระยา และสถานีตำรวจปากคลองสาน พร้อมนำอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 มอบให้ตำรวจและครอบครัวไว้สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

นายศิลปวิชญ์กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ขณะนี้ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูง จึงรู้สึกเป็นห่วงตำรวจ และครอบครัวที่ปฏิบัติหน้าที่ในการออกช่วยเหลือประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในแต่ละวันต้องพบกับประชาชนเป็นจำนวนมาก ได้นำบุคลากรทางการแพทย์ตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามสถานีตำรวจ เพื่อตรวจหาเชื้อให้ตำรวจและครอบครัวในแฟลตตำรวจด้วย

นายศิลปวิชญ์กล่าวว่า หากพบว่ามีตำรวจหรือคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 ยังจะสามารถนำไปรักษาได้ทันที และยังเป็นการสกัดกั้นไม่ให้มีการแพร่เชื้อโควิด-19 ในชุมชนต่อไป นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้รัฐบาลหรือ ศบค.ได้เพิ่มจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี ให้กับประชาชนเพิ่มขึ้นตามชุมชน เนื่องจากขณะนี้พบว่าในชุมชนหลายครอบครัวยังเข้าไม่ถึงการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หรือชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ที่รัฐบาลจัดหาให้ฟรี และยังมีบางครอบครัวที่ไม่กล้าตรวจ ATK ด้วยตัวเอง ซึ่งหากมีบุคลากรทางการแพทย์ตรวจให้นั้น ก็จะเป็นเรื่องที่ดี และจะสามารถสกัดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังขอให้ประชาชนดูแลตัวเองตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยตนจะลงพื้นที่ตั้งจุดตรวจโควิด-19 อย่างต่อเนื่องเพื่อดูแลประชาชนในอีกหลายพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วินท์ สุธีรชัย ทิ้ง ‘ก้าวไกล’ -ตั้งค่ายใหม่
บทความถัดไปวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม เสริมแกร่ง มหาวิทยาลัยไทย ติดระดับโลก