ส่องคอมเมนต์นักการเมือง รู้สึกอย่างไร? เมื่อประยุทธ์บอกขอเวลาอีก 5 ปี

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นักการเมืองจากหลายพรรค และนักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ต่างแสดงความเห็นกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยประเมินว่าน่าจะใช้เวลาอีกราว 5 ปีข้างหน้า หลายอย่างจะดีขึ้นจากโครงสร้างที่ทำขึ้นใหม่ และเชื่อว่าคนจะเข้าใจ ทั้งนี้ ทุกอย่างจะต้องใช้เวลาและต้องแก้ไขทั้งหมด จนถูกโลกโซเชียลตีความว่านายกรัฐมนตรีกำลังขอเวลาอีก 5 ปี สิ่งที่ทำของรัฐบาลจึงจะเห็นผล

ด้าน น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงประเด็นข่าวดังกล่าว ระบุว่า

“7 ปีที่ผ่านมา ประเทศตกต่ำ ล้าหลัง ถดถอย และสิ้นหวังมามากพอแล้ว นายกยังจะกล้าขอเวลาอีก 5 ปี อีกเหรอคะ? นอกจากประชาชนจะไม่ให้แล้ว ประชาชนยังจะตะโกนเสียงดังๆ ด้วยซ้ำว่า ประยุทธ์ออกไป” ส.ส.เชียงใหม่ระบุ

ด้าน นางสาวสุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.จังหวัดนครปฐม พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความแสดงความเห็น ระบุว่า

“ให้เวลามานานมากแล้ว (ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยากให้) ท่านเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้เลย มีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลง ประชาชนไม่ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นสักนิด นี่ยังจะกล้ามาขอเวลาอีก 5 ปี กล้ามากจริงๆ ค่ะ”

ขณะที่ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปัจจุบันเป็นแกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์ข่าวดังกล่าวและเขียนข้อความสั้นๆ เชิงเหน็บแนมว่า

“ทุกอย่างจะดีขึ้นภายในชาตินี้”

ขณะที่ สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเป็นหัวหน้าพรรคเกียน เขียนข้อความแสดงความเห็นถึงข่าวดังกล่าวระบุว่า

“ที่ประยุทธ์ขอเวลาอีก 5 ปี คือเขายังทำลายประเทศไทยไม่พอเหรอครับ?” และว่า “ถ้ารัฐธรรมนูญกำหนดระยะเวลาในการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี ทำไมพลเอกประยุทธ์ถึงเป็นข้อยกเว้นได้ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon