‘พีระพันธุ์’ เผยมีคนอยากมาร่วมงาน-สนใจเยอะ หลังมาสังกัด ‘พปชร.’ นั่งที่ปรึกษา บิ๊กป้อม’

​นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค /แฟ้มภาพ

‘พีระพันธุ์’ เผยมีคนอยากมาร่วมงาน-สนใจเยอะ หลังมาสังกัด ‘พปชร.’ นั่งที่ปรึกษา บิ๊กป้อม’

เมื่อวันที่​ 8​ ตุลาคม​ ​นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​(พปชร.​)ให้สัมภาษณ์​ถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานนะหัวหน้าพรรคพป​ชร.แต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาแล้วได้มอบหมายงานอะไรให้เป็นพิเศษหรือไม่​ ว่า​ ท่านให้ดูทุกเรื่องให้​ช่วยทุกเรื่อง​ ไม่มีเรื่องอะไรเป็นพิเศษและก็ได้คุยกันหลายเรื่องแล้ว​

ผู้สื่อข่าวถึงการที่นายพีระพันธุ์​ชวน​ นายชื่นชอบ​ คงอุดม​ มาช่วยงานอะไรในพรรคพปชร.​ นายพีระพันธุ์​ กล่าวว่า​ ยังไม่มี​ เรื่องนี้แล้วแต่พล.อ.ประวิตรพิจารณา​ต่อไป​ กับนายชื่นชอบทำงานด้วยกันมาตลอดอยู่แล้ว​ ในอดีตก็ยังไม่ได้สังกัดพรรคไหน​เผอิญ​พ่อ​ของนายชื่นชอบ​ หรือ​ นายชัชวาลย์​ คงอุดม​ หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท​ มีการตั้งพรรคนายชื่นชอบ​จึงต้องออกไปช่วย แต่พอตนมาสังกัดที่นี้จะมาช่วย​ 3 ท่านตรงนี้​ จึงได้บอกนายชื่นชอบ​​เพราะเป็นพี่น้องกันจึงมีการพูดคุยกันปกติแล้วทาง​นายชื่นชอบ​ก็สนใจที่จะมาช่วยงานตรงนี้ด้วยตนจึงชวนให้มาช่วยกันเลย

เมื่อถามว่านอกจากนายชื่นชอบ​แล้วจะมีคนอื่นทยอยเข้ามาอีกหรือไม่​ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า​ ยังตอบไม่ได้​ แต่มีคนให้ความสนใจเยอะ​ เพราะ​มีคนที่อยากทำงานกับตน​ แต่ยังตอบไม่ได้ว่าจะมีใครบ้าง​เพราะยังไม่ได้คุยกันแต่เคยคุยกันว่าไปไหนให้บอกด้วย

เมื่อถามว่าต้องลงพื้นที่กับพล.อ.ประวิตร​ ด้วยหรือไม่​ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า​ แล้วแต่โอกาสเพราะตนก็มีภารกิจอื่นอยู่​ซึ่งพล.อ.ประวิตรบอกให้ไปด้วยกันอยู่แล้ว​ แต่ตอนนี้ตนยังติดงานอย่างอื่นอยู่​ เมื่อเคลีร์อะไรซาลงก็จะไปลงพื้นที่กับพล.อ.ประวิตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทช.สรุปเส้นทางกระทบน้ำท่วม 16 จังหวัด สัญจรผ่านได้ 20 และผ่านไม่ได้ 23 สายทาง
บทความถัดไปเปิดศึกสอยคิว2สนาม’พังงา-ภูเก็ต’ ‘อีมิเน้น’แจกครึ่งล้านพร้อมแอร์