‘โฆษกรัฐบาล’ ชวนร่วมโครงการ ‘เราเที่ยวด้วย-ทัวร์เที่ยวไทย’ กระตุ้นท่องเที่ยว-สร้างรายได้ให้ประเทศ

‘โฆษกรัฐบาล’ ชวนร่วมโครงการ ‘เราเที่ยวด้วย-ทัวร์เที่ยวไทย’ กระตุ้นท่องเที่ยว-สร้างรายได้ให้ประเทศ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล”ถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้นโยบายในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว จึงสนับสนุนโครงการดังกล่าว โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา จำนวน 2 ล้านสิทธิ์ และให้จองที่พักโรงแรม ตั้งแต่วันที่ 8-23 ตุลาคมนี้ และเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป และโครงการจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มกราคม 2565 โดยรัฐบาล จะสนับสนุนราคาที่พัก 40 เปอร์เซ็นต์ต่อห้องต่อคืน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 15 ห้องหรือ 15 คืน สนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40 เปอร์เซ็นต์ แต่ไม่เกิน 2,000 บาท หากเดินทางไปในจังหวัดที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวหลัก เช่น ภูเก็ต พังงา สุราษฎร์ธานี กระบี่ สงขลา เชียงใหม่ เชียงราย จะสนับสนุนค่าตั๋ว ไม่เกิน 3,000 บาท และสนับสนุนคูปองอาหาร 600 บาทต่อห้องต่อคืน

นายธนกร กล่าวว่า นอกจากนั้นยังมีโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย ที่รัฐบาลดำเนินการช่วยเพิ่มสภาพคล่องบริษัทนำเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ขณะนี้มีบริษัทลงทะเบียนเพิ่มขึ้นกว่า 366 ราย โดยประชาชน เริ่มจองแพ็คเกจทัวร์ จำนวน1 ล้านสิทธิ์ ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2564-31 มกราคา 2565 ผ่านผู้ประกอบการนำเที่ยวโดยตรง ประชาชนสามารถใช้หนึ่งสิทธิ์ต่อหนึ่งคน โดยจองแพ็กเกจล่วงหน้า 7 วันก่อนเดินทาง ซึ่งรัฐบาลจะสนับสนุนค่าแพ็กเกจ ท่องเที่ยว 40 เปอร์เซ็นต์ แต่ไม่เกิน 5,000 บาทต่อสิทธิ์

ทั้งนี้เชื่อว่าทั้งสองโครงการจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้แล้ววันนี้มีภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หารายได้ให้ประเทศและขยายไปพื้นที่ต่างๆ และในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ จะเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัด ในบางพื้นที่ คือประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ชลบุรีเชียงใหม่ จึงเชื่อว่าจะสร้างเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศจำนวนมาก

Advertisement

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image