‘สิระ’ โว พปชร.ยังหอมหวน ดึงนักการเมืองแห่ซบ ขอ ‘พีระพันธ์’ จะปรับอะไร ขอให้คุยกันก่อน

สิระมั่นใจชื่อพลังประชารัฐยังขายได้ หลังนักการเมืองแห่ย้ายซบ เชื่อมือพีระพันธ์ทำงานร่วม กก.บห. สร้างพรรคเป็นที่พึ่งของ ปชช.ได้ บอกจะปรับเปลี่ยนอะไรในบ้าน ขอให้คุยกันก่อน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายสิระ เจนจาคะ ..กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในช่วงนี้ของพรรคว่า อย่าไปมองว่าเป็นสัญญาณที่จะเลือกตั้ง เพราะการลงพื้นที่น้ำท่วมในขณะนี้ถือเป็นหน้าที่ ..ในการช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ ทั้งนี้ตนเชื่อมั่นว่าในอนาคตอันใกล้จะได้เห็นการลงพื้นที่คู่กันระหว่าง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับ พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. อย่างแน่นอน

นายสิระยังกล่าวถึงปรากฏการณ์การย้ายพรรคของนักการเมืองในช่วงนี้ว่า ทำให้เห็นว่าชื่อของพรรค  พปชร.ยังหอมหวน มีนักการเมืองจำนวนมากให้ความเชื่อมั่น ซึ่งขัดแย้งกับผลโพลที่ระบุว่าพรรค พปชร. มีคะแนนความนิยมที่ต่ำลง โดยถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้มีบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถเข้ามาทำงานร่วมกันเพื่อประเทศชาติ

(ชมคลิป)

เมื่อถามถึง การเข้าร่วมงานกับพรรคของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร. นายสิระกล่าวว่า นายพีระพันธุ์ถือเป็นนักการเมืองอาวุโส ที่มาจากพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเรื่องความรู้และประสบการณ์ของนายพีระพันธุ์ย่อมเป็นผลดีต่อไปอยู่แล้ว ในส่วนที่นายพีระพันธุ์จะเข้ามาปรับเปลี่ยนระบบภายในพรรค พปชร.นั้น ตนเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นระบบการทำงานร่วมกันของพรรคที่มีกรรมการบริหารพรรคซึ่งคงเป็นไปไม่ได้หากจะมีการเปลี่ยนแปลงจากใครคนใดคนหนึ่งเพียงคนเดียว

หากท่านพีระพันธุ์มีแนวคิดจะเปลี่ยนอะไรในพรรค ท่านก็คงนำเรื่องนี้ปรึกษากับท่านหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เพื่อหารือร่วมกันในการทำงานเพื่อให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่พึ่งของประชาชนต่อไป ผมมั่นใจว่าท่านพีระพันธ์เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว คงไม่ทำอะไรให้ตัวเองเสียหาย แต่สิ่งที่ผมอยากฝากไปถึงท่านคือ การจะปรับเปลี่ยนอะไรในบ้าน ขอให้มีการพูดคุยกันภายในบ้านก่อนเอาไปพูดข้างนอกนายสิระกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปคบ. จับกุมหญิงไทยเปิดบัญชีให้แก๊งผิวสี หลอกฝรั่งขายแมสก์ผ่านเฟซบุ๊กเสียหายครึ่งล้าน
บทความถัดไปชาวบ้านปลาปัด ตั้งเต็นท์ขนของหนี ถูกน้ำชีทะลักท่วมทั้งหมู่บ้าน