‘จตุพร’ จ่อพ้นคุก ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

‘จตุพร’ จ่อพ้นคุก ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ นายจตุพร พรหมพันธุ์ จะได้รับการปล่อยตัว ภายหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 ก.ค.64 และได้เข้ารับการอบรมโคกหนองนาโมเดลครบ 14 วันแล้ว

โดยนายจตุพรจำคุกต่อจากคำพิพากษาศาลฎีกา เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 ในคดีที่เดิม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. คดีที่ 4176/52 ในความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีกล่าวหานายอภิสิทธิ์ประวิงเวลาในการทำความเห็นเสนอต่อสำนักราชเลขาธิการ เพื่อขอพระราชทานอภัยโทษให้แก่นายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งศาลฎีกามีคำพิพากษาไปเมื่อปี 2560 ให้จำคุกนายจตุพร 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และศาลให้นับโทษต่อจากคดี อ.4907/2555 หรือคดีหมิ่นประมาทอีกคดี ที่หาว่านายอภิสิทธิ์เป็นฆาตกรมือเปื้อนเลือดฆ่าประชาชน (คดีถึงที่สุดให้จำคุกกระทงละ 6 เดือน รวม 2 กระทง) ศาลฎีกามีคำสั่งยืนตามศาลอุทธรณ์ คือให้นับโทษคดีที่สองต่อจากคดีแรกเมื่อคดีแรกถึงที่สุด

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้นายจตุพรถูกคุมขัง ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ก่อนเที่ยง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิษณุลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้กำลังใจชาวอุทัยธานี ที่ประสบอุทกภัย เผยนายกฯสั่งทำ 4 ภารกิจ
บทความถัดไป‘ยุทธพงศ์’ แฉทุจริตโครงการระบบด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์ เอื้อบริษัทใหญ่ ชนะประมูล