ชินวรณ์ชี้นายกฯขออยู่อีก 5 ปี เป็นเป้าหมาย ทำการเมืองต้องมี ไว้พูดกับประชาชน

‘ชินวรณ์’ เผย ‘นายกฯ’ อยู่ต่อ 5 ปี พูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ-ต้องสร้างสัญญาเวลาลงพื้นที่ เผยต้องวัดกันที่นโยบายและผลงานสำหรับการเมืองในอนาคต

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และระบุว่าจะอยู่ต่ออีก 5 ปี ว่าเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีที่ท่านก็สามารถจะพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งก็เคยมีตัวอย่างมาแล้วว่าบางรัฐบาลจะขออยู่ต่ออีก 20 ปีก็มี แต่จะอยู่ได้หรือไม่นั้นก็อยู่ที่หลายเงื่อนไขในทางการเมืองที่จะเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือบางรัฐบาลหลังเลือกตั้งก็พูดว่าพอแล้วก็มี ซึ่งเป็นเรื่องที่ถือว่าท่านนายกรัฐมนตรีก็เข้าสู่ระบบของการเป็นนักการเมืองแล้ว ท่านก็ต้องมีสัญญากับประชาชนเวลาลงพื้นที่ ซึ่งก็ไม่เป็นไร เพราะตนเองก็ไปต้อนรับท่านระหว่างที่ท่านลงพื้นที่ที่ จ.นครศรีธรรมราช เพราะเราก็ถือว่าเราต้องการที่จะขับเคลื่อนพัฒนา จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกันต่อไป

เมื่อถามว่าการที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ในพื้นที่ภาคใต้จะเป็นการพยายามดึงฐานเสียงของพรรค ปชป.หรือไม่ นายชินวรณ์กล่าวว่า จะมองอย่างนี้ไม่ได้ เพราะนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรค ปชป. ก็ออนทัวร์อยู่เช่นกัน เป้าหมายของแต่ละคนก็ได้ไปเพื่อที่จะไปติดตามนโยบายในการพัฒนาประเทศ ส่วนผลพลอยได้ของแต่ละฝ่ายจะเป็นเช่นไรก็เป็นเรื่องที่ต้องติดตามต่อไป ซึ่งไม่ได้หมายความว่าไปลงพื้นที่แล้วจะได้คะแนนเสียงเลย

“บางครั้งการไปในพื้นที่แล้วไม่มีความชัดเจน ไปเพื่อประลองกำลัง ไปเพื่อหาเสียง บางครั้งชาวบ้านเขาก็เข้าใจได้ ตนคิดว่าการเมืองมีหลายมิติและต้องตามกันต่อไป ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์เราก็ชัดเจน เราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่ได้มีใครเป็นเจ้าของ เราก็เดินหน้าหาเสียงตามนโยบายที่ชัดเจนของพรรค ปชป.อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับการยอมรับว่าหลังจากที่ท่านจุรินทร์ไปเป็นรองนายกรัฐมนตรีและกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ได้ปฏิบัติราชการ ทุกคนก็ก้มหน้าก้มตาทำงานและมีผลงานที่ชัดเจนออกมา ก็เป็นเรื่องที่ต้องวัดกันที่ผลงานและนโยบายกันต่อไปสำหรับการเมืองในอนาคต” นายชินวรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon