‘พิธา’ ยกทัพ บุกภาคตะวันออก รับฟังปัญหาที่ดิน พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ขอโอกาสร้าง ‘บูรพาแห่งความสุข’

‘พิธา’ ยกทัพ บุกภาคตะวันออก รับฟังปัญหาที่ดิน พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ขอโอกาสร้าง ‘บูรพาแห่งความสุข’

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองเลขาธิการพรรค นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล นายธีรัจชัย พันธุมาศ นายอภิชาติ ศิริสุนทร และน.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ ‘ก้าวไกลสัญจรภาคตะวันออก’ เพื่อรับฟังปัญหาพี่น้องประชาชน ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมี ว่าที่ผู้สมัครภาคตะวันออกพรรคก.ก. ร่วมด้วย อาทิ นางบุศรินทร์ ธงศรีเจริญ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ระยอง เขต 1 นางสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต 3 นายกฤช ศิลปชัย ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ระยองเขต 4

นายพิธา กล่าวว่า ทุกครั้งที่ได้กลับมาระยองจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นของพี่น้องชาวระยอง ในครั้งนี้พรรคก.ก. มาเพื่อติดตามปัญหาของพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับที่ดิน ขอขอบคุณคะเเนนเสียง 95,666 คน คือ 25% ของคนระยองที่ไว้วางใจพวกเรา ถึงเเม้ไม่มี ส.ส. เขต ในระยอง เเต่จิตใจของตนอยู่กับพี่น้องชาวระยอง พรรคของเราไม่ได้มาหาเสียง เเต่พรรคของเรามารับฟังเรื่องราวของพี่น้องประชาชน เพื่อผลักดันเเละเเก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนในรัฐสภา ในสมัยที่เป็นประธานกมธ.ที่ดินฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องชาวตำบลสะท้อน ซึ่งตนได้ส่งไม้ต่อให้ นายอภิชาติ ติดตามเรื่องนี้ต่อ เพราะปัญหาเรื่องนี้แก้ง่ายนิดเดียว ทั้งนี้ หากสามารถแก้มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ปี 2514 จะทำให้เราสามารถออกโฉนดให้พี่น้องประชาชนได้ภายใน 1 ปี ซึ่งจะแก้ปัญหาให้สามารถทำการเกษตรได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงขอฝากให้พี่น้องประชาชน ช่วยเลือกว่าที่ผู้สมัครของพรรคก.ก. ให้ได้เข้าไปเป็นปากเป็นเสียงแทนพี่น้องประชาชน

ด้าน นายวิโรจน์ กล่าวว่า พรรคก.ก. มองว่า ประเทศคือประชาชน มองทุกคนเป็นคนเสมอมา รัฐบอกเราเสมอว่าให้สำนึกคุณแผ่นดินเเล้ว แต่รัฐกลับไม่ให้ที่ดินทำกินให้กับพวกเขา พวกเราขอสัญญาต่อพี่น้องประชาชนว่า เราจะช่วยเรียกร้องนำคืนแผ่นดินของปู่ย่าตายายของพวกท่านที่สืบทอดกันมา ทำเเผ่นดินนี้ให้พวกท่านทำกินเเละเป็นแผ่นดินของทุกคน

นางสว่างจิตต์ กล่าวว่า ระยองไม่ใช่โรงงาน เเต่ระยอง คือบ้าน เราจะไม่ให้ระยองเป็นบ้านชั่วคราวเเต่จะทำให้ระยองเป็นบ้านที่อบอุ่น สงบสุข มีสินทรัพย์ให้ลูกหลานได้ มีการศึกษาที่ดี เเละคุณภาพชีวิตสอดคล้องกัน ไม่ใช่แค่ตัวเมืองก้าวหน้า แต่คุณภาพชีวิตประชาชนต้องก้าวหน้าด้วย

ขณะที่ นายกฤช กล่าวว่า ถ้าการเมืองดี เราจะมีผู้แทนเข้าไปผลักดันรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน เเละผู้แทนของเราจะรับฟังปัญหาพี่น้องประชาชนอย่างเเท้จริง ทั้งในเรื่องของที่ดินทำกิน ให้พี่น้องประชาชนคือผู้บุกเบิกไม่ใช่ผู้บุกรุก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนั้นนายพิธา เเละคณะ ได้ลงพื้นที่ ขนส่งเก่า จังหวัดระยอง เพื่อรับทราบปัญหาระบบขนส่งสาธารณะของประเทศไทย เเละพบปะตัวแทนประมงพาณิชย์และประมงพื้นบ้านจังหวัดระยอง ณ ร้านเเหลมเจริญ พร้อมพบปะประชาชนบริเวณชายหาด อีกทั้งจะหารือตัวเเทนเครือข่ายภาคตะวันออก 7 จังหวัด โดยวันที่ 10 ตุลาคม จะลงพื้นที่ ณ ศูนย์ CI อ.มะขาม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เเละอ.เมือง จ.ตราด เพื่อพบผู้ประกอบการภาคเอกชนหอการค้าตราดสภาอตุสาหกรรม สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมรวมถึงสภาเกษตรกร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon