‘บิ๊กป้อม’ ตั้งเป้าบรรจุ ‘มวยไทย’ ในกีฬาโอลิมปิกครั้งหน้า

‘บิ๊กป้อม’ ตั้งเป้าบรรจุ ‘มวยไทย’ ในกีฬาโอลิมปิกครั้งหน้า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการขับเคลื่อน กีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ครั้งที่ 1/2564 โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(รมว.กก.) , นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(รมว.วธ.) และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง (รมช.กค.) เข้าร่วมประชุม

ที่ประชุมได้รับทราบ จากการที่ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล(IOC) ให้การรับรองมวยไทย และสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ(IFMA)ให้เป็นสมาชิกแบบถาวร จึงได้มี คำสั่ง คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ 5/2564 วันที่ 23 มิถุนายน 64 แต่งตั้งคณะอนุกรรมการอำนวยการ ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร เป็นประธาน และคณะอนุกรรมการดำเนินการขับเคลื่อน กีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ซึ่งมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เป็นประธาน และรับทราบการจัดตั้งศูนย์อำนวยการประสานงาน และประชาสัมพันธ์การขับเคลื่อน กีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก รวมทั้ง รับทราบแผนการดำเนินงานตามโรดแมป ประจำปี 2564 เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ให้สามารถดำเนินการได้ อย่างเป็นรูปธรรม และมีทิศทางเดียวกัน ต่อไป

พล.อ.ประวิตร กล่าวมอบนโยบายให้ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ร่วมกันใช้ศักยภาพ ในการกำหนดหนทางปฏิบัติ ที่ก่อให้เกิดผลสำเร็จ บรรลุเป้าหมาย สามารถนำนักกีฬามวยไทย บรรจุในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก สมัยหน้าให้ได้ และต้องมีการประชาสัมพันธ์ความคืบหน้า อย่างต่อเนื่อง

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาด้านกีฬามาโดยตลอด และพร้อมให้การส่งเสริม สนับสนุนนักกีฬามวยไทย อย่างเต็มที่ เพื่อนำไปสู่เป้าหมายสูงสุด คือการสร้างความภูมิใจ เกียรติภูมิ ของ”มวยไทย” ที่สืบทอด ประวัติศาสตร์ศิลปการต่อสู้และป้องกันตัวของคนไทย มาแต่อดีต ให้ขจายไปทั่วโลกอย่างยั่งยืนสืบไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : สามดรุณี โดย ปราปต์ บุนปาน
บทความถัดไปนักวิชาการส่องศึก‘อบต.’ พื้นที่การเมืองชิงส.ส.