สมคิดเย้ยนายกฯ ลงพื้นที่แค่หาเสียง ปชช.ไม่ได้อะไร ป่านนี้ยังไม่เห็นนโยบายแก้น้ำท่วม

สมคิดเย้ย ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่แค่หาเสียงโชว์พลังทางการเมือง-ปชช.ไม่ได้อะไร บอกขอให้ พปชร.เสนอ ‘ประยุทธ์’ เป็นแคนดิเดตนายกฯจริงๆ อย่าเปลี่ยนตัว เชื่อ ปชช.ตัดสินใจได้ชัดขึ้น

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เป็นแคนดิเดตนายกฯ อีก ว่าเป็นเรื่องภายในของพรรค พปชร.จะได้ชัดเจนเลย สุดท้ายขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะตัดสินใจอย่างไร ก็ขอให้พรรค พปชร.เสนอ พล.อ.ประยุทธ์จริงๆ อย่างที่พูดมา อย่าเปลี่ยนคนอื่น เมื่อสถานการณ์พลิกผัน เพราะเชื่อว่าทุกอย่างจะชัดเจนเมื่อมีการเลือกตั้ง หากประชาชนชอบ พล.อ.ประยุทธ์ก็ให้เลือก พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ แต่ถ้าใครชอบประชาธิปไตยที่ทุกคนมีสิทธิเท่ากันก็ให้เลือกพรรค พท.

นายสมคิดกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศขอโอกาสอีก 5 ปี จะทำให้คนไทยหายจนนั้น ขอให้พิจารณาการทำงาน 7 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาล เชื่อว่าประชาชนรู้เช่นเห็นผลแล้วว่าเป็นอย่างไร ดังนั้น ขอให้มาสู้กันในสนามการเลือกตั้งว่าประชาชนคิดอย่างไร หาก พล.อ.ประยุทธ์จะลงสนามอีกครั้งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ถึงเวลานั้นเพื่อไทยจะได้พูดกับประชาชนได้ชัดเจนมากขึ้นว่าการบริหารประเทศผ่านมาประชาชนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้นหรือไม่อย่างไร

“ส่วนการลงพื้นที่ของคณะรัฐมนตรีนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ ไปตามพื้นที่ต่างๆ เป็นเพียงการไปหาเสียงเท่านั้น ไม่ได้ไปช่วยประชาชนอย่างแท้จริง เป็นเพียงการแสดงพลังทางการเมืองของพรรคการเมือง ไปโปรยยาหอม สร้างฝันในอากาศเท่านั้น ประชาชนไม่ได้อะไรจากการลงพื้นที่ของรัฐบาล นอกจากนี้ มีการจัดตั้งคนมายกป้ายเชียร์ ยกป้ายให้กำลังใจ มีเพียงเท่านี้ ไม่มีอะไรเลย ไปเพื่อการเมืองมากกว่า จนถึงวันนี้ยังไม่เห็น พล.อ.ประยุทธ์มีนโยบายเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างไร หรือแม้แต่การเยียวยาประชาชนก็ยังไม่เกิดขึ้น มีแต่พูดไปวันๆ ไม่มีอะไรดีขึ้น” นายสมคิดกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอร์สแอร์ เปิดตัวแพ็คเกจ “CSR PLASTIC CREDIT” ดึงผู้ประกอบการ องค์กรรัฐ-เอกชน ร่วมรีไซเคิลขยะพลาสติก สร้างสีเขียวให้โลก
บทความถัดไป‘สัณหพจน์’ ไม่กังวล พปชร.ตัดเกรด ส.ส. โวเลือกตั้งหน้าคนใต้กวาดเก้าอี้ไม่ต่ำกว่า​ 25 คน