‘สุชาติ’ แจง แรงกระเพื่อมต้าน ‘พีระพันธุ์’ เรื่องเล็ก เพราะสุดท้ายต้องจบที่ ‘บิ๊กป้อม’

‘สุชาติ’ แจง แรงกระเพื่อมต้าน ‘พีระพันธุ์’ เรื่องเล็ก เพราะสุดท้ายต้องจบที่ ‘บิ๊กป้อม’

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงแรงกระเพื่อมต่อต้านนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี มารับตำแหน่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร. โดยเปรียบเป็นพระบวชใหม่ ถ้าจะรับตำแหน่งสำคัญจะต้องนั่งเรียงตามลำดับพรรษาก่อน ว่าพรรค พปชร.มีคน 100 กว่าคน ซึ่งทุกคนก็รับนโยบายและแนวทางจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.อยู่แล้ว ในส่วนดังกล่าวส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมืองทุกพรรคที่มีคนหลากหลายอยู่ภายในพรรค ซึ่งก็อาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน แต่การที่จะเป็นพรรคการเมือง หรือสถาบันการเมืองก็ต้องฟังหัวหน้าพรรคและนโยบายพรรคอยู่แล้ว

“ทุกคนมีสิทธิที่จะออกความคิดเห็นได้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องจบที่แนวทางของหัวหน้าพรรค และเชื่อว่าจะไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของบางคน ทุกวันนี้ทุกคนอยู่ในระบบประชาธิปไตยก็ต้องให้ในสิทธิการแสดงออก แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับกฎเกณฑ์และกติกา รวมทั้งแนวคิดนโยบายของหัวหน้าพรรค ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็น ไม่เป็นปัญหา ถือว่าเป็นเรื่องเล็ก” นายสุชาติกล่าว

เมื่อถามว่าถึงขั้นจะต้องมีการเคลียร์ใจ หรือทำความเข้าใจกันในระดับแกนนำและสมาชิกพรรคหรือไม่ นายสุชาติกล่าวปฏิเสธว่าไม่จำเป็น และเชื่อว่าหลังจากที่หัวหน้าพรรคได้มีการประชุมพรรคทุกคนก็เข้าใจ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการนัดหมายในการประชุมพรรคเพราะไม่ได้มีปัญหาอะไร เช้าวันเดียวกันนี้ (12 ตุลาคม) ได้เจอกับหัวหน้าพรรคอยู่ก็ไม่ได้มีอะไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้PDPA in Action หลักสูตรสำหรับองค์กรที่ต้องลงมือปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตอบโจทย์คนทำงาน Data Protection
บทความถัดไปทางรอดของเอเจนซี่โฆษณายุคโควิด กับบิสซิเนสโมเดลใหม่ บริการ PLATFORM & ONLINE Marketing PARTNERSHIP