ชาวปทุมฯ ยื่นหนังสือค้านพท.ส่งผู้สมัครส.ส.ที่เพิ่งย้ายมา ชี้เคยเป็นกปปส.ตัวพ่อ-ด่านายกฯของพท.

‘ชาวบ้านปทุมฯ’ ยื่นหนังสือค้านพท.ส่งผู้สมัครส.ส.ปทุมที่เพิ่งย้ายพรรคมา ชี้เคยเป็นกปปส.ตัวพ่อ-ด่านายกฯของพท.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กลุ่มคนรักประชาธิปไตยปทุมธานีกว่า 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมคลิปการปราศรัยของผู้ที่คาดว่าเป็นผู้สมัคร ส.ส. ถึงหัวหน้าพรรค พท. เพื่อเรียกร้องให้ทวบทวนการส่งผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ปทุมธานี เขตคูคต โดยมีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค และนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี ในฐานวิปพรรค พท. เป็นผู้รับเรื่อง

โดยตัวแทนกลุ่มอ่านหนังสือที่ส่งถึงหัวหน้าพรรคว่า ด้วยทางพรรค พท. ได้มีการเปิดรับสมาชิกตลอดจนผู้ที่มีความประสงค์ที่จะเข้ามาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม 64 มีการรับสมัครผู้สมัครท่านหนึ่ง ซึ่งย้ายมาจากพรรคการเมืองหนึ่ง โดยการย้ายพรรคเป็นเรื่องปกติธรรมดาของนักการเมือง แต่นักการเมืองรายนี้มีประวัติเป็นอริกับคนเสื้อแดงในจ.ปทุมธานี เป็นบุคคลที่เป็นแกนนำกปปส.ตัวพ่อของปทุมธานี เคยขึ้นเวทีปราศรัยด่าทออดีตนายกฯของพรรค พท. อย่างรุนแรง หากพรรคจะจัดส่งบุคคลท่านนี้ลงสมัครในนามพรรคเกรงว่าคนในพื้นที่จำนวนมากจะเกิดการต่อต้านและไม่ยอมรับ เพราะมีประวัติที่ขัดแย้งกันมา ถือว่าเป็นภัยต่อประชาชนในพื้นที่และหากพรรคให้เกียรติประชาชนพื้นที่ จ.ปทุมธานี

“ขอให้พรรคได้ทบทวนเรื่องดังกล่าว หากจะส่งผู้สมัครคนดังกล่าวลงในนามพรรค พท. หากดึงดันจะไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย และจะทำให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่อย่างหนักถือว่ากรณีนี้เป็นการทำร้ายหัวใจคนเสื้อแดง จึงขอให้พรรคได้พิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะแค่มีการกระแสข่าวจะมาลง ส.ส.ก็เกิดความขัดแย้งแตกความสามัคคี ด่าทอกันในพื้นที่อย่างกว้างขวาง จึงขอให้พรรค พท. พิจารณาด้วย”

ด้าน นายสมคิด กล่าวว่า ที่ผ่านมามีแต่ข่าวออกไปว่าจะเป็นคนนั้นคนนี้ แต่ยืนยันว่าทางพรรคยังไม่ตัดสินใจว่าจะส่งคนผู้สมัครส.ส.คนใด หากประชาชนคนใดมีความสงสัยสามารถสอบถามกับทางพรรคได้ตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ผู้สมัครส.ส. ที่กลุ่มคนรักประชาธิปไตยปทุมธานี มายื่นหนังสือคัดค้านในวันนี้คือ นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง อดีตผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่เพิ่งย้ายมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พท. เมื่อเดือนที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังมีอีกเพียบ! ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ สิทธิที่พักคงเหลือกว่า 1.7 ล้าน สิทธิตั๋วบินว่างอีก 1.2 ล้าน
บทความถัดไปสนธิรัตน์ ปัดดีลร่วมพรรคการเมือง แต่รับสนใจงานการเมืองเป็นโอกาสแก้ปัญหาชาติและประชาชน