เดือด! #ประยุทธ์ พุ่งข้ามคืน หลังแถลงเปิดประเทศ ชาวเน็ตไม่เห็นด้วยอย่างแรง!

เดือด! #ประยุทธ์ พุ่งข้ามคืน หลังแถลงเปิดประเทศ ชาวเน็ตไม่เห็นด้วยอย่างแรง!

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในการเตรียมเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้ โดยแถลงว่า พร้อมรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ แบบไม่ต้องกักตัว และ 1 ธ.ค. จะพิจารณาอนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารและเปิดสถานบันเทิง พร้อมไม่ลืมระบุว่า ตอนนี้ไทยมีวัคซีนเพียงพอ และฉีดวัคซีนป้องกันโควิดได้มากติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

อย่างไรก็ตามหลังจากแถลงการณ์เสร็จสิ้น โลกออนไลน์พากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแถลงการณ์ครั้งนี้ เพราะมองว่าประเทศไทยยังไม่พร้อมรับมือในหลายเรื่อง จนพากันติดแฮชแท็กประยุทธ์ พุ่งติดเทรนด์อันดับหนึ่งของทวิตเตอร์ ขณะนี้มียอดสูงเกือบ 1 ล้านทวีตเลยทีเดียว

ประเด็นที่น่าเป็นห่วงคือเรื่องของ “วัคซีน” ชาวเน็ตมองว่า ประเทศไทยมีเปอร์เซ็นของประชาชนได้รับวัคซีนครบแล้วน้อยมาก บางคนยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกเสียด้วยซ้ำ เพราะการสั่งจองวัคซีนไปยังไม่เห็นวี่แววที่จะได้รับ หากเปิดประเทศ 1 พ.ย. จริง เหลือเวลาอีก 1 เดือนคงจะไม่ทันการ

ประเด็นต่อมาคือ ออกแถลงการณ์จะเปิดประเทศแต่ยังไม่ได้ยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน โรงเรียนและมหาวิทยาลัยยังคงเรียนทางออนไลน์ ประชาชนวัยทำงานต่างถูกจำกัดเพราะพ.ร.ก.ฉุกเฉินและเคอร์ฟิวอยู่ จึงอยากให้รัฐบาลจัดการเรื่องดังกล่าวก่อน พร้อมห่วงว่าหากเปิดประเทศจริง สถานการณ์จะกลับมาวนลูปเดิมอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศุภชัย’ ชี้ไทยกล้าเปิดเมืองหลัง ‘อนุทิน-ทีม สธ.’ ฉีดได้ตามเป้า ชี้ทีมวัคซีนสร้างความเชื่อมั่น
บทความถัดไปบิ๊กราญ นำทีมแถลงสกัดแก๊งตู้ทึบขนยาบิ๊กล็อต ทั้ง เฮโรอีน-ไอซ์-อี-ยาบ้า ล้วนอิมปอร์ตมาเพื่อนบ้านขนเข้าไทย