“พรรคกล้า-พรรคก้าวไกล” แห่ขอบคุณคนไทย หลังประชาชนบริจาคเงินภาษีให้จนติดอันดับ

“พรรคกล้า-พรรคก้าวไกล” แห่ขอบคุณคนไทย หลังประชาชนบริจาคเงินภาษีให้จนติดอันดับ

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม จากกรณีมีการเปิดเผย ยอดบริจาคภาษีที่ประชาชนบริจาคให้ตามกฎหมายไม่เกินคนละ 500 บาท ประจำปีภาษี 2563 โดยปีนี้พรรคก้าวไกล ได้เงินบริจาคจากประชาชนมากที่สุด ตามมาด้วยพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นแชมป์เก่า เป็นอันดับ 2 พรรคกล้า ได้อันดับ 3 จากนั้นเป็นพรรคพลังประชารัฐและเพื่อไทยตามลำดับ

นายกรณ์ จาติกวนิช หัวหน้าพรรคกล้า เขียนข้อความระบุว่า จากการรายงานผลการบริจาคภาษีโดยประชาชนแก่พรรคการเมือง ผ่านการยื่นแบบ ภงด.90/91 ในรอบปี 2563 ที่ผ่านมา พรรคกล้าได้ยอดเงินรวมเป็นพรรคอันดับ 3 จำนวน 2.5 ล้านบาท ผมขอ “ขอบคุณทุกการสนับสนุน” จากทุกคนที่เห็นด้วยกับแนวทางของพรรคกล้าครับ พรรคกล้า เป็นพรรคการเมืองใหม่ ก่อตั้งได้เพียงปีกว่า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำงาน #การเมืองสร้างสรรค์ ยึดหลัก #ปฏิบัตินิยม #ลงมือทำ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ

ผมขอให้คำมั่นว่า เราจะใช้เงินภาษีจากประชาชนให้คุ้มค่า และคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งในการทำงานการเมืองของเราครับ

อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า เขียนข้อความระบุว่า “เจ้านายคือประชาชน” ขอบคุณจากใจครับ เงินบริจาคให้พรรคกล้า ของผู้เสียภาษีกว่า 2.5 ล้านบาทนี้จะถูกใช้อย่างคุ้มค่า เพื่อสร้างวัฒนธรรมการเมืองสร้างสรรค์ในแนวทาง “ปฏิบัตินิยม ลงมือทำ” ต่อไป

เช่นเดียวกับนาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคกล้า เขียนข้อความ ระบุว่า

ขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากประชาชนคนธรรมดาทุกคนพวกเรามีความตั้งใจที่จะทำงานให้ทุกคนที่เลือกบริจาคให้เราในรอบนี้รู้สึก ‘คุ้มค่า’ ที่สุดในทุกบาททุกสตางค์ และทำให้คนที่ยังไม่ได้บริจาคในรอบนี้รู้สึกว่า อยากจะบริจาคให้เราไว้ทำงานให้พวกท่านในรอบถัดไป

ผมและทีมงานพรรคก้าวไกลจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในประเทศของเราให้ได้ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โรม’ ย้อนถาม ‘บิ๊กตู่’ เปิดประเทศ พร้อมจริงหรือ? ชี้ไม่ใช่แค่ไทยกลัวต่างชาติ แต่ต่างชาติก็กลัวไทย
บทความถัดไป‘ฟลิค’ แฮปปี้ ‘อินทรีเหล็ก’ ไปบอลโลกทีมแรก นักเตะชี้ยังมีจุดบอดเพียบ