‘ธรรมนัส’ ลงพื้นที่ ‘สระบุรี’ ช่วยเหลือ ปชช.ประสบภัย ลั่นมองระยะยาว จะแก้ไม่ให้ท่วมซ้ำซากอีก

‘ธรรมนัส’ ลงพื้นที่ ‘สระบุรี’ ช่วยเหลือ ปชช.ประสบภัย ลั่นนอกจากช่วยเหลือเฉพาะหน้า เตรียมแก้ระยะยาว จะแก้ไม่ให้ท่วมซ้ำซากอีก

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ชุมชนบ้านหนองหมู ตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี โดยมี นายสมบัติ อ่ำนาคะ ส.ส.สระบุรี เขต 2 พรรค พปชร. พร้อมคณะ และตัวแทนเจ้าหน้าที่ส่วนปกครองท้องถิ่นให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ได้นำถุงยังชีพและยารักษาโรคจำเป็นเบื้องต้นมอบให้ประชาชนในพื้นที่หมู่ 1 จำนวน 53 ครัวเรือน หมู่ 3 จำนวน 105 ครัวเรือน หมู่ 4 จำนวน 81 ครัวเรือน หมู่ 5 จำนวน 9 ครัวเรือน หมู่ 6 จำนวน 2 ครัวเรือน หมู่ 8 จำนวน 36 ครัวเรือน และหมู่ 9 จำนวน 257 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 543 ครัวเรือน และได้รับรายงานถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ที่นอกจากปริมาณน้ำจากฝนตกหนักแล้ว ยังเกิดจากน้ำที่ไหลทะลักจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเริงราง หรือโครงการ R23 ใน อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ส่งผลให้ประชาชนสระบุรีได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านเรือนเป็นบริเวณกว้าง 3 อำเภอ คือ อ.บ้านหมอ อ.ดอนพุด และ อ.หนองโดน ซึ่งล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงแต่ยังมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

“วันนี้ผมและทีมงานได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ ทั้งถุงยังชีพจำเป็น และยารักษาโรค มาช่วยเหลือพี่น้องในหลายหมู่บ้านของตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี ที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมกันนี้ยังได้รับฟังปัญหาต่างๆ ของพี่น้องและนำไปประสานแก้ไขให้ความช่วยเหลือต่อไป

จากการที่ได้มาเห็นสถานการณ์น้ำท่วมจริงในพื้นที่ รวมถึงได้รับฟังปัญหาจากประชาชนที่เดือดร้อนพบว่าภาพรวมบริเวณตำบลบางโขมดเป็นจุดพื้นที่ลุ่มต่ำ สิ่งที่เราจะแก้ไข นอกจากช่วยเหลือเฉพาะหน้าเวลาน้ำท่วมแล้ว ยังต้องมีแผนแก้ไขในระยะยาวอย่างยั่งยืน เพื่อไม่ให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมแบบนี้ซ้ำซากอีก ซึ่งผมมองว่าสถานการณ์ท่วมแบบนี้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ลุ่มต่ำของจังหวัดต่างๆ จึงจะนำปัญหานี้ไปนำเสนอต่อหน่วยงานของภาครัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิระ บำรุงศรี อัพเดตอาการแอน อังคณา เผยต้องเจาะท้อง-ฟอกไตทุกวัน
บทความถัดไปศาลอุทรณ์พิพากษาเเก้จำคุก 2 จำเลยฉ้อโกงหุ้น บ.สตาร์มาร์คฯคนละ 2 ปี ร่วมคืนหุ้น 1.8 หมื่นหุ้น