‘อนุทิน’ ตอบ ‘ยังๆ’ ปม ‘พรพิมล’ จ่อซบภูมิใจไทย

‘อนุทิน’ ตอบ ‘ยังๆ’ ปม ‘พรพิมล’ จ่อซบภูมิใจไทย

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 13 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.พรพิมล ธรรมสาร อดีต ส.ส.เพื่อไทย (พท.) ถูกขับจากพรรค ขณะนี้ได้มาสมัครพรรคภูมิใจไทย (ภท.) หรือยังว่า “ยังๆ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการจัดงานการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคฯ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2565 หมายความว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เราก็ทำให้ดีที่สุดตราบใดที่ยังมีหน้าที่มีภารกิจอยู่ ก็จะทำให้ดี เมื่อถามย้ำว่าอย่างนี้ภาพที่ออกมาจึงเห็นพรรคการเมืองลงพื้นที่กันหนักมาก นายอนุทินกล่าวว่า เราลงพื้นที่ตลอดเวลาอยู่แล้วไม่เคยหยุด ตั้งตนเองและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคนลงพื้นที่ตลอดไม่ว่าจะสถานการณ์อะไร เมื่อถามย้ำว่าสบายใจขึ้นหรือไม่ที่สถานการณ์รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมแน่ นายอนุทินกล่าวว่า “ทำทุกวันให้มันดีที่สุด”

เมื่อถามว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้แจ้งยอดบริจาคเงินให้พรรคการเมืองของผู้เสียภาษีแล้วทางพรรคก้าวไกลได้รับบริจาคมากเป็นอันดับหนึ่ง สะท้อนความนิยมอะไรหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ยังไม่ได้ดู ยังไม่ได้รับรายงาน เป็นเรื่องของพรรคใครพรรคมันอยู่แล้วตามสไตล์ของตน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปภ.รายงานยังมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 11 จังหวัด ประสานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : รีโอเพ่น-เดิมพันรัฐบาล โดย จำลอง ดอกปิก