‘จุรินทร์’ แย้ม ‘บิ๊กตู่’ ส่งสัญญาณตลอดว่าไม่ยุบสภา ชี้ การเมืองลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติ

‘จุรินทร์’ แย้ม ‘บิ๊กตู่’ ส่งสัญญาณตลอดว่าไม่ยุบสภา ชี้ การเมืองลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติ

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 13 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ร่วมกันทำงานเอเปคเป็นการส่งสัญญาณว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ ว่า นายกรัฐมนตรีแสดงเจตจำนงไปหลายครั้งแล้ว และพูดทำนองว่าไม่มีการยุบสภา หรือยังไม่มี เช่นนี้แล้วก็ต้องฟังนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นหัวหน้ารัฐบาลและเป็นผู้มีอำนาจยุบหรือไม่ยุบสภา ก็ต้องถือนายกรัฐมนตรีเป็นเกณฑ์ ส่วนที่พรรคการเมืองเริ่มลงพื้นที่กันแล้วนั้น ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์เราลงพื้นที่กันมานานแล้ว ตนทำหน้าที่ในฐานะหัวหน้าพรรคกำชับส.ส.ลงพื้นที่ทำงานรับใช้ประชาชน โดยเฉพาะในช่วงปิดสมัยประชุมสภา เราดำเนินการต่อเนื่อง 2-3 ปีมาแล้ว ในส่วนของตนก็ทำงานต่อเนื่องไม่ได้แปลว่าจะมียุบสภาถึงจะลงพื้นที่

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย พูดถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเป็นสัญญาณอะไรหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นสิทธิของแต่ละพรรคการเมืองที่จะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้

เมื่อถามถึงกรณี น.ส.พรพิมล ธรรมสาร อดีตส.ส.เพื่อไทย (พท.) ถูกขับจากพรรค ได้มีการพูดคุยกันกับทางประชาธิปัตย์หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มี การพิจารณาเรื่องตัวบุคคลเป็นหน้าที่เลขาฯและรองหัวหน้าพรรคในแต่ละภาค กรณีนี้ตนไม่มีข้อมูล

ผู้สื่อข่าวถามกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้แจ้งยอดบริจาคเงินให้พรรคการเมืองจากผู้เสียภาษี ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้รับเงินมากเป็นอันดับ 2 สะท้อนอะไรหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถ้าวัดเป็นความนิยมแสดงว่าเราได้ลำดับ 2 ซึ่งดีกว่าที่เป็นอยู่ ที่อยู่อันดับ 4 อันดับ 5 ส่วนกรณีที่อันดับ 3 เป็นพรรคกล้าของนายกรณ์ จาติกวณิช นั้น ก็สุดแล้วแต่ ตนไม่ไปวิจารณ์พรรคการเมืองอื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นายกฯตู่’ หารือพรรคร่วม ‘จุรินทร์-อนุทิน’ ยันพูดคุยปกติ ปัดถกปรับ ครม.-เคลียร์ใจ
บทความถัดไปมจพ.มอบหุ่นยนต์ไอพ่น-หุ่นฉายแสงให้ ‘ฟาร์มเฮ้าส์’