‘อนุทิน’ บอกก็ดี เชิญ ‘ลิซ่า’ ร่วมงานเคาต์ดาวน์ 2022 ภูเก็ต ‘เขาเป็นคนไทย รักบ้านเมือง’

‘อนุทิน’ เผย ‘ก็ดี’ เชิญ ลิซ่า BLACKPINK ร่วมงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ภูเก็ต เหตุเขาเป็นคนไทย-รักบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีแผนดึงตัว น.ส.ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า วง BLACKPINK มาร่วมงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต ว่าขอให้ถามรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพราะยังไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ที่จะเชิญศิลปินระดับโลกมาร่วมงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ นายอนุทินกล่าวว่า ก็ดี เพราะเขาเป็นคนไทย และรักบ้านเมือง เป็นคน จ.บุรีรัมย์ แต่ทุกอย่างเราต้องให้เกียรติเขา เพราะเขาเป็นศิลปินระดับโลกแล้ว เขาก็ต้องชื่นชอบประเทศไทย

เมื่อถามต่อว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ลิซ่าอาจติดงานของต้นสังกัด นายอนุทินไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด

เมื่อถามว่า มั่นใจใช่หรือไม่ว่าในสิ้นปีนี้ประเทศไทยจะสามารถจัดงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ได้ นายอนุทินกล่าวว่า จะทำให้ดีที่สุด และขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย หากเราเริ่มผ่อนคลายมาตรการจะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วย ดังนั้น ขอให้อยู่ในข้อกำหนดที่รัฐบาลประกาศไว้ เพื่อลดความสุ่มเสี่ยงต่างๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่จะเกิดขึ้นที่ใด ระหว่างภูเก็ต เขาใหญ่ กรุงเทพฯ หรือที่อื่น นายอนุทินกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต หากสถานการณ์ไม่เลวร้าย และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชน พร้อมกับสามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ เราจะทำอะไรก็ได้ จึงต้องช่วยกัน

“รัฐบาลไม่มีคำว่าดีเลย์ มีแต่ไปเร็วกว่าที่วางแผนไว้ ไม่ใช่ว่าจะยึดอยู่ที่ไทม์ไลน์อย่างเดียว เราต้องปรับไปตามสถานการณ์เพื่อความเหมาะสม และคิดถึงเรื่องความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก” นายอนุทินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้นำจี20 ให้คำมั่นช่วยอัฟกันพ้นหายนะทางเศรษฐกิจ
บทความถัดไป‘ททท.’ รับลูก ‘บิ๊กตู่’ เปิดให้ต่างชาติเที่ยวไม่กักตัว 1 พ.ย.นี้ ตั้งเป้าปี 64 โกย นทท. 1 ล้านคน