สุวิทย์ ขอเว้นวรรคทางการเมือง มุ่งปั้นผู้นำเยาวชน ย้ำไม่ยึดติด เกมการเมืองก็แบบนี้

‘สุวิทย์’ ขอพักการเมือง-ให้กำลังใจทุกคนที่ทำงานการเมืองต่อ

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและพัฒนา และอดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวกลุ่ม 4 กุมาร เตรียมจับมือกลุ่มการเมือง ว่า ไม่ทราบและไม่ได้ติดตาม ส่วนตนได้บอกกับคนอื่นในทีม 4 กุมารแล้ว ว่าครั้งนี้ขอเว้นวรรคทางการเมือง เพราะมีหลายเรื่องที่ทำให้บ้านเมืองและกำลังทำอยู่ และให้กำลังใจกับทุกคนที่จะเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป

“หลังจากลงจากตำแหน่ง ได้ขับเคลื่อน เรื่องการสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้เยาวชน โดยการปั้นผู้นำเยาวชนให้เป็นคนกำหนดอนาคตประเทศ (Future Changer) หาพื้นที่ปลอดภัยให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออก ในนามโครงการ Youth in Charge Leadership Academy ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และภาคการศึกษา และและเรื่องเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว หรือ BCG (Bio Circular Green Economy) ที่จะเป็นหัวรถจักรขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยหลังโรคโควิด-19 สร้างโอกาสของประเทศไทยในเรื่องของความปลอดภัย ความมั่นคงทางด้านอาหาร สุขภาพ และมีงานทำ สำหรับตนการทำงานตรงนี้ถือเป็นการทำให้กับบ้านเมืองได้อีกทางหนึ่ง”

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุผลที่ต้องการเว้นวรรคทางการเมือง เป็นเพราะการเมืองที่กลุ่ม 4 กุมาร ได้เจอมาหรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า เมื่อเรามาเราก็ต้องไป ไม่ได้ยึดติด และด้วยสูตรโครงสร้างเวลานั้น ทำให้ไม่สามารถเข้าไปมีปฏิสัมพันธ์กับส.ส.ในสภาฯได้ ซึ่งเป็นจุดตาย และเรื่องของเกมการเมืองเราก็รู้อยู่แล้วว่าก็ต้องเป็นแบบนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดร.สุเมธ รำลึกคำสอน ในหลวง ร.9 ทรงเตือนถึง 3 ครั้งยามประเทศประสบวิกฤต
บทความถัดไปฤทธิ์พายุคมปาซุ ‘เขื่อนป่าสักฯ’ แจ้งด่วนที่สุด ให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูง-ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด