ตร.แย่งไมค์ ปิดลำโพง ปะทะเดือด ราษฎรขอนแก่น รับบิ๊กป้อม ผู้ชุมนุมบาดเจ็บ 1 ราย (ชมคลิป)

ตร.ขอนแก่น แย่งไมค์ ปิดลำโพง ปะทะเดือด ผู้ชุมนุมรับบิ๊กป้อม บาดเจ็บ 1 ราย

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการขอนแก่นพร้อมด้วย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน และเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ วางกำลังรอบศาลากลาง จังหวัด เนื่องจากกลุ่มคณะราษฎรขอนแก่นและคนเสื้อแดง จ.ขอนแก่น ออกมาเคลื่อนไหว จัดกิจกรรมรับการลงพื้นที่ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำจังหวัดขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ปิดถนนรอบศาลากลาง จ.ขอนแก่น เข้าออกได้ทางเดียว พร้อมทั้งวางกำลังเจ้าหน้าตำรวจชุดควบคุมฝูงชนทุกเส้นทาง ตรวจสอบรถที่เข้า-ออก ศาลากลางทุกคันตามมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด

 

ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดการบริหารจัดการน้ำท่วมในลุ่มน้ำชีเพื่อป้องกันและลดผลกระทบให้กับประชาชนอยู่นั้น ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น กลุ่มราษฎรขอนแก่น และคนเสื้อแดงขอนแก่นได้ จัดกิจกรรมต้อนรับการเดินทางมาของ พล.อ.ประวิตร โดยมีแกนนำหลักคือ นายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือไนซ์ ดาวดิน นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือเซฟ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที

จากการสอบถามนายภาณุพงศ์ หรือไนซ์ ดาวดิน กล่าวว่า การกระทำของชุดควบคุมฝูงชนถือว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ระหว่างที่พูดอยู่ชุดควบคุมฝูงชนได้ดึงตัวเข้าไปในกลุ่มแล้วมีการทำร้ายร่างกาย สำหรับการยกระดับการชุมนุมนั้นต้องรอดูสถานการณ์ เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงกับพี่น้องที่เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม

จากนั้นนายภาณุพงศ์ ได้ย้ายจุดชุมนุมไปสี่แยกทางไปศาลากลางจังหวัดขอนแก่น และเกือบจะมีการปะทะกันอีกรอบ หลังจากนายภาณุพงศ์ หรือไนซ์ ดาวดิน ได้เข้าไปทวงไมค์ที่เจ้าหน้าที่ยึดไป ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเข้ามาทำความเข้าใจกับผู้ชุมนุมทางผู้ชุมนุมพยายามล้อมเข้ามา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องถอยออกไป

สำหรับการจัดกิจกรรมของราษฎรขอนแก่นในครั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมนายภาณุพงศ์ เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีทุกคดีกรณีที่ตำรวจทำร้ายร่างกายประชาชน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวการ์ดราษฎรขอนแก่น 1 คน เพื่อดำเนินคดีทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน

นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ เมื่อเดินทางมาถึงนายภาณุพงศ์ ได้ใช้เครื่องขยายเสียงแบบพกพามาเปิดเวทีปราศรัยโจมตีการลงพื้นที่ และการทำงานของรัฐบาล โดยก่อนหน้านี้ทางตำรวจได้แจ้งให้ผู้ชุมนุมงดใช้เครื่องขยายเสียง ระหว่างที่นายภาณุพงศ์ใช้เครื่องขยายเสียงปราศรัยไปได้ประมาณ 30 วินาที เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาพร้อมทั้งปิดเสียงลำโพง เนื่องจากไม่มีการขออนุญาตใช้เสียง ทำให้แกนนำได้เข้าไปปัดมือตำรวจ จนเกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้น ชุดควบคุมฝูงชนเข้าล้อมนายภาณุพงศ์ และการ์ด ทั้งคู่พยายามต่อสู้ขัดขืน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวการ์ดคณะราษฎรขอนแก่น ขณะที่นายภาณุพงศ์ ได้รับบาดเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดลามหนัก-ล็อกดาวน์ยาว ‘ทิสโก้’ กวาดกำไรไตรมาส 3/64 เหลือ 1,560 ลบ.
บทความถัดไปพล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ขอนแก่น สั่งเร่งระบายน้ำลดผลกระทบชาวอีสาน พร้อมวางแผนเก็บน้ำสำรองไว้หน้าแล้ง(มีคลิป)