ทะลุแก๊ซเริ่มรวมตัวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประเดิมจุดประทัดแล้ว

ทะลุแก๊ซเริ่มรวมตัวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประเดิมจุดประทัดแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม กลุ่มทะลุแก๊ซ ประกาศนัดรวมตัวกันทำกิจกรรม Car mob บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในเวลา 15.00 น. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้จัดกำลังรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งเกาะพญาไท และฝั่งเกาะดินแดง เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ไม่ให้เกิดมีการรวมตัวกัน เนื่องจากกลุ่มทะลุแก๊ซมีการใช้ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องในการเข้าชุมนุมในตามพื้นที่ต่างๆ

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถเครื่องขยายเสียงประกาศว่า การรวมตัวในช่วงสถานการณ์ขณะนี้เป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และ พ.ร.บ.จราจรทางบก จะสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรอยู่ในขณะนี้ ขอให้แยกย้ายกันกลับบ้านเพื่อความสงบของบ้านเมือง

ต่อมา เวลา 15.36 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง บริเวณฐานที่ตั้งอนุสาวรีย์  ขณะที่บริเวณฝั่งโรงเรียนสตรีวิทยาเริ่มมีกลุ่มวัยรุ่น พร้อมรถจักรยานยนต์เข้ามารวมตัวในพื้นที่ และมีการชูธงสัญลักษณ์กลุ่มต่างๆ

มีรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่วางกำลังตรวจดูความเรียบร้อยโดยรอบบริเวณสถานที่จัดชุมนุม รวมทั้งได้ติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์ไว้รอบพื้นที่ รวมถึงที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย

เวลา 15.47 น. ได้มีเสียงระเบิดดังขึ้นอีก คาดว่าจะมาจากประทัดยักษ์ นอกจากนี้ยังปาระเบิดใส่รถเจ้าหน้าที่ 2 ลูก

เวลา 15.50 น. เจ้าหน้าที่ลงกระชับพื้นที่ กลุ่มผู้ชุมนุมกระจายออก

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ทะลุแก๊ซ ระบุว่า แกงหม้อใหญ่ โดยนัดรวมพลตอนนี้ที่แยกปทุมวัน

ต่อมา เวลา 17.35 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีฝนตกมาอย่างหนัก ทำให้มวลชนที่ยังชุมนุมอยู่และเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าหลบฝนตามอาคารต่างๆ

รถเจ้าหน้าที่ที่ถูกสะเก็ดจากวัตถุคล้ายระเบิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ พร้อมเสนอแก้ไข กม.เลือกตั้ง-กม.พรรคการเมือง
บทความถัดไปซุปตาร์ ONE มองยังไง? กับซุปเปอร์ไฟต์ “ซุปเปอร์บอน vs เปโตรเซียน” ศึก ONE: FIRST STRIKE ศุกร์นี้