‘จตุพร’ พ้นคุก หลังศาลให้ประกันคดีบุกบ้านสี่เสา ‘แกนนำไทยไม่ทน’ ตบเท้ารอรับ

‘จตุพร’ พ้นคุก หลังศาลให้ประกันคดีบุกบ้านสี่เสา ‘แกนนำไทยไม่ทน’ ตบเท้ารอรับ 

ตามที่ศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายจตุพร พรหมพันธุ์ จำเลยคดีหมายเลขดำ อ.2799/2557 (ชุมนุมล้อมบ้านสี่เสาเทเวศร์) ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ นายจตุพร กับพวก รวม 2 คน เป็นจำเลย ในความผิดฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง โดยมีอาวุธฯและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ โดยหากนายจตุพรผิดสัญญาประกันให้ปรับ 3 เเสนบาท โดยให้วางเงินประกันไว้

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด เวลา 18.45 น. วันนี้ (14 ตุลาคม) นายจตุพร ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว โดยมีแกนนำกลุ่มไทยไม่ทน อาทิ นายไทกร พลสุวรรณ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก เป็นต้น และมวลชนจำนวนหนึ่ง พร้อมใจมารอรับที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพด้วย

นายจตุพรกล่าวว่า ตนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับการปล่อยตัว และขอขอบคุณศาลอุทธรณ์ที่ให้ความเมตตา รวมถึงมวลชนกลุ่มไทยไม่ทนที่มารอให้กำลังใจตั้งแต่เมื่อวานและวันนี้ เข้าคุกรอบนี้ 97 วัน ทานมังสวิรัติตลอด น้ำหนักลดไป 27 กิโลกรัม

ส่วนตัวเท่าที่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่ในอำนาจไม่ถึง 8 ปี เนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ และการเมืองไทยขณะนี้เข้าสู่ภาวะวิกฤต ส่วนหลังจากนี้จะเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างไรนั้น ขอพูดคุยกับพี่น้องแกนนำและเพื่อนๆ ก่อน หากมีความชัดเจนก็จะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เครือซีพีแจง ‘เจ้าสัวธนินท์’ ถือสัญชาติไทย เตือนเผยแพร่-ส่งต่อ จ่อปฏิบัติตาม กม.
บทความถัดไปเลบานอนป่วน! ยิงกลางกรุงใส่ผู้ประท้วงร้องปลดผู้พิพากษาคดีบึ้มท่าเรือ ดับแล้ว 6 ศพ