‘พิธา’ โปรยยาหอม จะเป็นนายกฯ ต้องชนะใจคนอีสาน มีวิสัยทัศน์นำเทคโนโลยีใช้พัฒนาการเกษตร

‘พิธา’ โปรยยาหอม จะเป็นนายกฯ ต้องชนะใจคนอีสาน มีวิสัยทัศน์นำเทคโนโลยีใช้พัฒนาการเกษตร

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) นำ ส.ส.พรรค บุกภาคอีสาน เตรียมประชุมสามัญประจำปีและเวทีปราศรัยใหญ่ “ก้าวไกลไปนำแหน่” ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เป็นกิจกรรมสื่อสารทางการเมืองครั้งสำคัญของพรรคก้าวไกล เพราะถือเป็นเวทีกิจกรรมครั้งแรกของพรรค นับตั้งแต่มีการยุบพรรคอนาคตใหม่

นายพิธา กล่าวว่า เมื่อพูดถึงงานในภาคอีสาน งานหลักที่สุดคงหนีไม่พ้นการทำเกษตร หากเรามีรัฐบาลที่มีวิสัยทัศน์การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาภาคการเกษตรจะสามารถยกระดับของอุตสาหกรรมการเกษตรได้มากขึ้น ในสายพานการผลิตสินค้าเกษตร หนึ่งชนิดสามารถแตกยอดได้เป็น 10 อุตสาหกรรม แน่นอนว่าเราสามารถสร้างงานได้จำนวนมาก เยาวชนที่จบใหม่สามารถมีตัวเลือกในการทำงานมากกว่าการเป็นเกษตรกร

รวมถึงหากเรามีเจตจำนงทางการเมืองที่แน่วแน่ที่จะจัดการปลดล็อกรัฐราชการรวมศูนย์และเสือนอนกินในภาคธุรกิจต่างๆ เราก็จะสามารถปลดล็อกโอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับประชาชนทั้งที่อยู่ในภาคอีสานและภาคอื่นๆ ในประเทศอีกมาก

“การจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต้องชนะใจคนอีสาน หากไม่สามารถชนะใจคนอีสานก็เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้ และที่สำคัญหากเรายังไม่สามารถเปลี่ยนภาคอีสานได้ เราก็เปลี่ยนประเทศไทยไม่ได้เช่นเดียวกัน” นายพิธา กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image